Đà Nẵng:

Một khẩu súng CKC tự nhiên “rơi” vào nhà Bí thư chi bộ

(Dân trí) - Chiều 12/4, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, đang tiến hành thủ tục để bàn giao cho Công an quận để làm rõ một khẩu súng CKC vừa được người dân giao nộp vào buổi sáng cùng ngày.

Khoảng 2 giờ sáng 12/4, ông Nguyễn Duy Tấn (SN 1952, là Bí thư Chi bộ 1, Quang Thành 3B, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi tiếng động lạ phía trước cổng nhà. Khi ông đi ra kiểm tra thì phát hiện có một khẩu súng CKC đặt dựng dứng phía tường rào bên trong khuôn viên nhà nên đã gọi điện báo Công an đến lập biên bản.

Khẩu súng CKC ông Tấn phát hiện và bàn giao cho Công an phường Hòa Khánh Bắc

Khẩu súng CKC ông Tấn phát hiện và bàn giao cho Công an phường Hòa Khánh Bắc

Qua kiểm tra, khẩu súng có lưỡi lê nhưng không có hộp tiếp đạn, số súng 56463-10156463. Khẩu súng được gói kỹ trong hai chiếc áo mưa tiện lợi và được cột kỹ bằng nhiều dây. Trên súng có nhiều vị trí còn vết dầu mỡ khá mới.

Theo ông Tấn, trong suốt quá trình sinh sống và công tác ở đây đã hơn 20 năm, ông không hề có mâu thuẫn hay xích mích với bất kì ai. Ông Tấn cho rằng, có thể đây là khẩu súng của kẻ nào đó mới lấy trộm được và đưa ra ngoài. Khi trên đường đưa về thì gặp lực lượng dân phòng tuần tra đêm nên đã thả vào nhà ông rồi sau đó bỏ đi.

Theo quan sát, khẩu súng này có thể mới được đưa trong kho ra để bảo quản định kì vì khi kiểm tra thì thấy còn nhiều vết dầu mỡ khá mới. Theo ông Tấn, chỉ cần kiểm tra số súng là có thể tìm ra được đơn vị quản lý khẩu súng này. 

Công Bính