Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:06

Long An chính thức đưa bệnh viện dã chiến vào sử dụng

Dân trí

Sau gần 1 tháng gấp rút chuẩn bị, Long An đã đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến với quy mô 100 giường tại Trường Quân sự tỉnh tại huyện Bến Lức.

Long An chính thức đưa bệnh viện dã chiến vào sử dụng - 1
Bệnh viện dã chiến và khu cách ly 100 giường ở Long An đã đưa vào sử dụng, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp đến từ các khu vực có dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến và khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Long An (khu phố 4, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) là nơi tập trung chữa trị, cách ly lớn nhất trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nơi đây đã lắp đặt xong 100 giường bệnh và đang hoàn thiện các thiết bị y tế để chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất. Bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung có 7 phòng chức năng và khoa chuyên môn, nghiệp vụ. Riêng phòng cách ly theo dõi người về từ vùng dịch (có 20 phòng).

Theo UBND tỉnh Long An, bệnh viện dã chiến và khu cách ly sẽ thu nhận, theo dõi, cách ly 14 ngày những người từ vùng dịch trở về. Tiếp nhận, cách ly người nhiễm Covid-19 khi có nhu cầu. Hiện Long An có hàng ngàn công ty, doanh nghiệp có liên kết với nước ngoài nên việc thành lập bệnh viện là điều cần thiết.

Long An chính thức đưa bệnh viện dã chiến vào sử dụng - 2
Lực lượng quân sự tỉnh sẵn sàng phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện dã chiến và khu cách ly có nhiệm vụ phân loại những người nhiễm, nghi nhiễm covid-19 để điều trị phù hợp. Trong thời gian cách ly tại đây, nếu ai có triệu chứng ho, sốt sẽ lập tức đưa sang khu bệnh viện dã chiến để điều trị. Những trường hợp có dấu hiệu suy hô hấp nặng sẽ được cấp cứu để chuyển về BV Đa khoa tỉnh Long An. Trường hợp BV Đa khoa quá tải sẽ triển khai phương án điều trị, cách ly ngay tại khu bệnh viện dã chiến. 

Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung  sẽ được huy động 70 bác sĩ, chuyên viên phục vụ việc cách ly. Trong đó, 41 người được điều động từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 30 người từ Sở Y tế, bao gồm Ban Giám đốc, các khoa, phòng chuyên môn và nhân viên phục vụ. Nếu số lượng bệnh nhân tăng mạnh, lực lượng y bác sĩ sẽ tiếp tục được điều động thêm. 

Long An chính thức đưa bệnh viện dã chiến vào sử dụng - 3
Ông Phạm Tấn Hòa - PCT UBND tỉnh Long An đề nghị các Sở, ngành tập trung, chu đáo, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi bệnh viện dã chiến và khu cách ly đưa vào hoạt động, ông Phạm Tấn Hòa - PCT tỉnh Long An đề nghị Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến và Khu cách ly tập trung thực hiện tốt tờ khai khai báo y tế. Đề nghị lực lượng Biên phòng kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại khu vực biên giới tiếp giáp Campuchia.

Tiếp đó, ông Hòa cũng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bố trí cơ sở vật chất, tạo điều kiện để các công dân Việt Nam về từ vùng dịch đến cách ly. Sở Y tế tích cực sàng lọc, kiểm tra sức khỏe và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi mắc bệnh theo quy định của Bộ Y tế. 

Xuân Hinh

Cả nước phòng chống dịch Covid-19

Mới nhất