TPHCM:

Lấy lại hình ảnh của cảnh sát giao thông trong mắt người dân

Dân trí Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng biểu dương lực lượng CSGT TPHCM đã nỗ lực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết và vui mừng khi nghe báo cáo, thành phố không có người tử vong vì TNGT trong những ngày Tết.

Chiều 31/1 (mùng 4 Tết), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng cùng Lãnh đạo UBND TPHCM, Ban giám đốc Công an TPHCM đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TPHCM.

Tại buổi làm việc, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng PC67 cho biết trong những ngày cao điểm trước Tết, CSGT TP đã xác định 5 khu vực trọng điểm là sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát lái, các bến xe và nhà ga để phối hợp lực lượng trên từng khu vực, đảm bảo được giao thông thông suốt.

Theo ông Phong, từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết, dù mật độ giao thông giảm nhưng CSGT vẫn đảm bảo tăng cường tuần tra giám sát. “Năm nay là lần đầu tiên trong rất nhiều năm qua, trên địa bàn không có người chết”, ông Phong nói.

Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất
Cảnh sát giao thông điều tiết giao thông tại cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Cũng theo ông Phong trong những ngày Tết, một số thanh thiếu niên đã tụ tập, “nhen nhóm” đua xe. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã xâm nhập và phá rã một nhóm vài chục xe chuẩn bị ra đường “biểu diễn” và bắt 6 xe ngay tại chỗ.

Ông Phong cho biết, từ sáng mai (1/2), người dân sẽ đổ về thành phố rất đông. Do đó, đơn vị sẽ tiếp tục bố trí CSGT để điều tiết giao thông. 100% quân số sẽ có mặt ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, nhà ga, bến xe… để đảm bảo giao thông tại các điểm nóng được thông suốt.

Bí thư Đinh La Thăng cho rằng, mật độ giao thông tại các cửa ngõ được dự báo sẽ rất căng thẳng. Do đó, ông yêu cầu CSGT TP cần bố trí lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng để đảm bảo hạn chế thấp nhất tình trạng ùn tắc giao thông. CSGT phải đảm bảo phục vụ tốt người dân, du khách trở lại thành phố làm việc, học tập, du lịch...

Bí thư Thăng đề nghị PC67 cần phân công trách nhiệm cụ thể ở tất cả các vị trí ùn tắc, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các điểm nóng giao thông. Theo ông, cần phải tuyên truyền nâng cao ý thức người dân tham gia giao thông. Song, trước mắt thì vị trí nào có CSGT thì ý thức chấp hành giao thông của người dân cao hơn.

Ông Đinh La Thăng cũng đề nghị lực lượng CSGT TP phải nâng cao trình độ, nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp cũng như phẩm chất đạo đức, phải hạn chế thấp nhất cán bộ chiến sĩ vi phạm.

“Hiện người dân vẫn còn những nghi ngại băn khoăn với một số ít chiến sĩ CSGT. Trong tình hình cán bộ cảnh sát cố gắng để mang lại sự bình yên cho xã hội thì một số người đã làm méo mó hình ảnh của CSGT. Một vài cá nhân không chịu rèn luyện, cố gắng đã mang lại suy nghĩ không tốt trong mắt người dân”, ông Thăng nói và cho rằng bên cạnh tinh thông nghiệp vụ thì CSGT phải có phẩm chất tốt để lấy lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

“Vất vả, nỗ lực trong không khí bụi bặm mà duy trì nụ cười tươi là thử thách nhưng các chiến sĩ CSGT phải cố gắng rèn luyện để có một hình ảnh thân thiện trong mắt người dân. Phải nâng cao tinh thần đạo đức thực thi công vụ, không bao che, không bảo kê và phải xử lý nghiêm, công khai, minh bạch đối với người vi phạm”, Bí thư Thăng nói.

Không xảy ra tai nạn chết người trong những ngày Tết

Bí thư Thăng cũng nhấn mạnh, thành phố đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trong năm 2016, tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, vấn đề giao thông có chiều hướng xấu hơn, đó là vấn đề trăn trở của lãnh đạo thành phố. Tình trạng này ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như sự tăng trưởng kinh tế thành phố.

“TPHCM là đô thị đặc biệt, có dân số và phương tiện rất đông nên chúng ta cần phải cố gắng. Nếu tổ chức giao thông khoa học, phân luồng, phân làn từ xa tốt cùng với sự có mặt của lực lượng CSGT ở các điểm nóng thì tình hình giao thông sẽ được cải thiện”, ông Thăng nói.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC67 báo cáo với Bí thư và các vị Lãnh đạo TPHCM về công tác đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Đinh Dậu 2017
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC67 báo cáo với Bí thư và các vị Lãnh đạo TPHCM về công tác đảm bảo TTATGT trong dịp Tết Đinh Dậu 2017

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC67 đã báo cáo với Bí thư Thành uỷ và các vị Lãnh đạo TPHCM về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Đinh Dậu 2017.

Trung tá Phong thông tin đến các vị Lãnh đạo, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, trên địa bàn TPHCM không có người chết vì TNGT trong 5 ngày Tết (từ 29 tháng Chạp và các ngày mùng 1, 2 , 3 Tết). Tuy nhiên, người đứng đầu lực lượng CSGT thành phố cam kết với Bí thư và các vị Lãnh đạo rằng sẽ không chủ quan, tiếp tục bố trí CSGT, không nghỉ bù, 100% quân số tại các bến xe, nhà ga, sân bay Tân Sơn Nhất và các tuyến đường trọng điểm để đảm bảo TTATGT khi người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Bí thư Đinh La Thăng chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ CSGT TPHCM.
Bí thư Đinh La Thăng chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ CSGT TPHCM.

Bí thư Đinh La Thăng biểu dương Công an TPHCM nói chung và lực lượng CSGT nói riêng đã nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông để người dân Thành phố có những ngày Tết bình yên.

“Trước khi đến đây, tôi đã đi thăm, chúc Tết tại Khu Công nghệ cao, quận 9 và nghe báo cáo những con số ấn tượng về tăng trưởng kinh tế, xuất khẩu; thu nộp ngân sách vượt các chỉ tiêu…ngược lại, tại phòng CSGT, nghe các đồng chí báo cáo tai nạn giao thông giảm, không có người chết vì TNGT trong những ngày Tết khiến tôi rất vui mừng”, Bí thư Thăng, bày tỏ.

Bí thư Đinh La Thăng cũng đã yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục nâng cao trình độ, nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp. Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, CSGT phải là chiến sĩ có trình độ tư tưởng, tốt. Cố gắng hạn chế thấp nhất những CSGT vi phạm, cư xử không đúng mực gây hình ảnh xấu đối với người dân. Đồng thời, CSGT phải cương quyết, không nhân nhượng đối với những trường hợp vi phạm giao thông.

Đăng Lê

MỚI NHẤT
Đâm vào máy cày, ô tô con nát bét, nhiều người bị thương
Đâm vào máy cày, ô tô con nát bét, nhiều người bị thương

(Dân trí) - Lưu thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh, chiếc xe ô tô chở theo 6 người đã va chạm cùng chiếc xe máy cày chở gỗ khiến nhiều người bị thương.

Thứ ba, 31/01/2017 - 09:13

Bí thư Thăng thúc đẩy lập quỹ đổi mới sáng tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Bí thư Thăng thúc đẩy lập quỹ đổi mới sáng tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đánh giá cao những đóng góp của nhà máy Intel Việt Nam cho sự phát triển kinh tế thành phố trong những năm qua. Ông đề nghị Intel tiếp tục giúp thành phố phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để góp phần nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh nền kinh tế.

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:30

Sức mạnh "đội quân đánh giặc ngoại xâm" ở hội pháo Đồng Kỵ
Sức mạnh "đội quân đánh giặc ngoại xâm" ở hội pháo Đồng Kỵ

(Dân trí) - Gần trăm trai tráng phô diễn sức mạnh trong màn phối hợp rước ông đám ở hội pháo Đồng Kỵ (Từ Sơn, Bắc Ninh) diễn ra sáng nay, mùng 4 Tết. Họ là những thanh niên tuổi trên 18 tràn đầy sinh lực tượng trưng cho đoàn quân ra trận đánh giặc, trong lễ hội nổi tiếng nhất nhì đất Kinh Bắc mới được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 31/01/2017 - 07:25

TPHCM: Hối hả nhịp lao động xuyên Tết trên công trường chống ngập
TPHCM: Hối hả nhịp lao động xuyên Tết trên công trường chống ngập

(Dân trí) - Để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chống ngập, anh em công nhân chia nhau làm xuyên tết với tinh thần ăn tết ngay tại công trường. Chỉ huy công trường cho hay: "Mọi người hiểu rằng, công trình hoàn thành sớm ngày nào thì người dân thành phố càng vui ngày ấy!".

Thứ ba, 31/01/2017 - 05:35

Cảng Cam Ranh - Điểm dừng chân quen thuộc trên hành trình qua Biển Đông
Cảng Cam Ranh - Điểm dừng chân quen thuộc trên hành trình qua Biển Đông

(Dân trí) - Sau một năm hoạt động, Cảng Quốc tế Cam Ranh đã trở thành điểm đến quen thuộc, dừng chân của tàu hải quân các nước mỗi khi đi qua Biển Đông. Đến nay, cảng đã đón hơn 20 tàu dân sự, cũng như quân sự của các nước đến ghé thăm, sử dụng các dịch vụ ở cảng.

Thứ ba, 31/01/2017 - 05:03

Thủ tướng: "Năm Dậu, con Gà phải cất tiếng gáy sớm"
Thủ tướng: "Năm Dậu, con Gà phải cất tiếng gáy sớm"

(Dân trí) - Sáng mùng 4 Tết (31/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ ba, 31/01/2017 - 03:40

Đầu xuân xem những "chiến binh" gà quần thảo đấu trường
Đầu xuân xem những "chiến binh" gà quần thảo đấu trường

(Dân trí) - Cứ mỗi độ xuân về, ở công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, TP Huế) lại diễn ra lễ hội đá gà vui Xuân để những người “mê gà” lại có dịp mang những chú gà chọi quý của mình ra thách đấu.

Thứ ba, 31/01/2017 - 03:15

Người lao động rồng rắn nối đuôi nhau đổ về Sài Gòn
Người lao động rồng rắn nối đuôi nhau đổ về Sài Gòn

(Dân trí) - Trưa ngày mùng 4 Tết (31/1), rất nhiều phương tiện từ các tỉnh miền Tây đã tấp nập nối đuôi nhau đổ về TP Hồ Chí Minh làm việc sau thời gian nghỉ Tết ở quê.

Thứ ba, 31/01/2017 - 01:27

“Dị nhân” bỏ 10 năm qua 18 quốc gia…tầm gà
“Dị nhân” bỏ 10 năm qua 18 quốc gia…tầm gà

Hơn 10 năm lăn lộn khắp 18 quốc gia, với thú chơi và niềm đam mê, anh Trần Nhữ Giáp hiện nay được dân chơi đồ cảnh xem như một “lão làng” trong lĩnh vực sưu tầm, bảo tồn và nhân giống các loại chim, gà quý hiếm. Người ta gọi đùa anh là “Dị nhân tầm Dậu”!

Thứ ba, 31/01/2017 - 11:00

Đà Nẵng thanh bình, không có tai nạn giao thông 3 ngày Tết
Đà Nẵng thanh bình, không có tai nạn giao thông 3 ngày Tết

(Dân trí) - Đến hết ngày 30/1, mồng 3 Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, tại Đà Nẵng, chưa ghi nhận vụ tài nạn giao thông nghiêm trọng nào trong kỳ nghỉ Tết năm nay.

Thứ ba, 31/01/2017 - 10:00

Vị thuyền trưởng vượt sóng cứu ngư dân trên biển
Vị thuyền trưởng vượt sóng cứu ngư dân trên biển

(Dân trí) - Hơn 10 năm “cầm cương” tàu SAR 412, thuyền trưởng Phan Xuân Sơn cùng thủy thủ nhiều lần phải đương đầu với những sóng gió của đại dương để làm nhiệm vụ cứu ngư dân gặp nạn.

Thứ ba, 31/01/2017 - 09:22

Vụ thương binh bị đánh: Xem xét điều kiện khởi tố vụ án
Vụ thương binh bị đánh: Xem xét điều kiện khởi tố vụ án

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một thương binh bị nhóm thanh niên hành hung dã man sau khi xảy ra va chạm giao thông hôm 25/1 (tức 28 Tết), Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang làm rõ vụ việc, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án.

Thứ ba, 31/01/2017 - 08:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Các điểm vui chơi ở Thủ đô đông nghịt khách 3 ngày Tết
Các điểm vui chơi ở Thủ đô đông nghịt khách 3 ngày Tết

Trong những ngày đầu năm mới 2017, nhiều khu vui chơi, điểm tham quan tại Thủ đô thu hút hàng nghìn người dân, du khách nước ngoài.

Thứ ba, 31/01/2017 - 07:31

Mù mắt vì đứng xem hàng xóm đốt pháo đón giao thừa
Mù mắt vì đứng xem hàng xóm đốt pháo đón giao thừa

Anh On đốt pháo đón giao thừa vào đêm 28-1, khiến cả anh và 1 người hàng xóm bị thương.

Thứ ba, 31/01/2017 - 06:50

Xe đi lễ đầu năm gặp nạn: Nguy cơ từ vi phạm quy định nồng độ cồn
Xe đi lễ đầu năm gặp nạn: Nguy cơ từ vi phạm quy định nồng độ cồn

(Dân trí) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong 3 ngày Tết Nguyên đán 2017, tai nạn giao thông đang có xu hướng gia tăng nhanh, vi phạm quy định nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tăng cao. Uỷ ban đặc biệt cảnh báo nguy cơ sau vụ tai nạn xe khách tại Quảng Ninh khiến 2 người chết và 27 người bị thương.

Thứ ba, 31/01/2017 - 06:37

Hàng ngàn lượt khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
Hàng ngàn lượt khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

(Dân trí) - Trong những ngày đầu năm mới, hàng ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đã đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) để thắp nén hương tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ.

Thứ hai, 30/01/2017 - 09:18

Tai nạn giao thông tăng đột biến ngày mùng 3 Tết, 38 người chết
Tai nạn giao thông tăng đột biến ngày mùng 3 Tết, 38 người chết

(Dân trí) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an - cho biết, có tới 38 người chết trong 60 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc vào ngày mùng 3 Tết Đinh Dậu 2017. Con số này tăng gấp 1,5 lần so với ngày thường.

Thứ hai, 30/01/2017 - 06:28

Kiếm tiền triệu mỗi ngày, ngư dân bỏ Tết “săn” tôm hùm giống
Kiếm tiền triệu mỗi ngày, ngư dân bỏ Tết “săn” tôm hùm giống

(Dân trí) - Trong khi nhà nhà đang quây quần bên bữa cơm đoàn tụ ngày Tết thì ngư dân phường Xuân Đài (thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) vẫn chăm chỉ thả lưới đánh bắt những con tôm hùm giống đầu năm.

Thứ hai, 30/01/2017 - 05:52

Xe 43 chỗ “nhét”... 69 người
Xe 43 chỗ “nhét”... 69 người

(Dân trí) - Chiều 30/1, Trung tá Trần Đức Dương, Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng tuần tra của đơn vị này vừa phát hiện và xử phạt một xe ô tô khách vì chở quá số người quy định.

Thứ hai, 30/01/2017 - 05:18

Hà Nội: Chen chân đăng ký "dâng sao giải hạn" ở chùa Phúc Khánh
Hà Nội: Chen chân đăng ký "dâng sao giải hạn" ở chùa Phúc Khánh

(Dân trí) - Là nơi thực hiện nghi lễ dâng sao giải hạn nổi tiếng ở Hà Nội, chùa Phúc Khánh những ngày đầu năm mới đón rất đông người dân tới lễ Phật, đăng ký giải hạn cho bản thân và gia đình.

Thứ hai, 30/01/2017 - 03:46

Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh 1 cựu binh dã man
Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh 1 cựu binh dã man

Một cựu chiến binh là thương binh hạng 2/4 đã bị một nhóm thanh niên đuổi đánh dã man trong chiều 28 Tết Đinh Dậu 2017 do va chạm giao thông.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:51

Mì Quảng 5.000 đồng
Mì Quảng 5.000 đồng

(Dân trí) - Thương hiệu mì Quảng 5.000 đồng đến với khách không chỉ vì giá rẻ mà còn là tấm lòng của những chủ quán trong từng tô mì.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:30

Rượu bia nhiều rồi, lao động cho khỏe người!
Rượu bia nhiều rồi, lao động cho khỏe người!

(Dân trí) - Mùng 3 tết, bà con nông dân miền Tây tạm dừng việc ăn tết, hăng hái ra đồng thu hoạch hoa màu, chăm sóc đồng ruộng... Nhiều nông dân chia sẻ vui, ra đồng ngày tết để lấy ngày cho cả năm lao động chăm chỉ.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:22

Tết ở Trường Sa
Tết ở Trường Sa

(Dân trí) - Hòa trong không khí đón tết Nguyên đán của cả nước, những ngày này, cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên Quần đảo Trường Sa tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ - thể thao, cùng nhau vui xuân.

Thứ hai, 30/01/2017 - 02:11