Thứ bảy, 03/10/2020 - 09:04

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Làm “chui” trung tâm sát hạch lái xe, chủ đầu tư bị phạt 240 triệu đồng

Dân trí

Một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe làm “chui” trên khu đất gần 4ha nhưng chưa hoàn thành các thủ tục đất đai, chưa có giấy phép xây dựng, đã bị cơ quan chức năng xử phạt 240 triệu đồng.

Làm “chui” trung tâm sát hạch lái xe, chủ đầu tư bị phạt 240 triệu đồng - 1

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm (phường Long Hương, TP Bà Rịa) làm “chui” trên khu đất gần 4ha chưa hoàn thành các thủ tục đất đai, chưa có giấy phép xây dựng. 

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thăng Long Vũng Tàu số tiền 200 triệu đồng vì đã có hành vi tự ý chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp thuộc địa bàn phường Long Hương, TP Bà Rịa để làm dự án Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm (phường Long Hương, TP Bà Rịa).

UBND TP Bà Rịa cũng ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không phép, yêu cầu tạm ngưng thi công công trình đến khi có giấy phép xây dựng.

Dự án Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm được quảng cáo rầm rộ trong công tác đào tạo cấp bằng lái các loại xe cơ giới.

Trước đó, tháng 8/2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định chấp thuận cho Công ty TNHH Thăng Long Vũng Tàu đầu tư dự án, diện tích sử dụng đất của dự án gần 40.000m2, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 35 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động 50 năm.

Mục tiêu của dự án là đào tạo lái xe ô tô các hạng A1, A2, B1, B2, C và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến đến hết quý IV/2019, thực hiện thủ tục đầu tư; đến hết quý IV/2021, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, dù chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã thi công xong các hạng mục như văn phòng sát hạch đào tạo lái xe cao 3 tầng, sân tập lái kết hợp bãi xe, sân sát hạch lái ô tô, sân đào tạo lái xe, nhà ăn, tường rào… và đưa dự án đi vào hoạt động.

Điều đáng nói, dù Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe này xây dựng công trình không phép quy mô và trong thời gian dài nhưng không bị phát hiện khiến dư luận và người dân địa phương bức xúc.

Trung Kiên