Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 2 vụ động đất trong một ngày

(Dân trí) - Ngày 30/5, trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum xảy ra liên tiếp 2 vụ động đất có độ lớn 3,1 và 3,8 độ richter.

Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý địa cầu cho biết, khoảng 11h15 phút, ngày 30/5, một trận động đất có độ lớn 3,8 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 14.679 độ vĩ Bắc, 108.335 độ kinh Đông, thuộc khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Đến 16h53 cùng ngày, một trận động đất khác có độ lớn 3,1 độ richter tiếp tục xảy ra tại khu vực huyện này. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Kon Tum: Liên tiếp xảy ra 2 vụ động đất trong một ngày  - 1
Hai trận động đất liên tiếp xảy ra cùng một ngày tại huyện Kon Plông.

Đây là những trận động đất lớn thứ 2 trong chuỗi động đất xảy ra liên tiếp tại huyện Kon Plông từ đầu tháng 4/2021 đến nay.

Trước đó, cơ quan chức năng đã ghi một trận động đất có độ lớn 3,9 độ richter vào ngày 21/5 và một trận có độ lớn 3,3 độ richter vào ngày 23/5.

Các trận động đất tại Kon Plông thời gian gần đây xảy ra với tần suất ngày càng nhiều và có độ rung chấn cao hơn.

Theo UBND huyện Kon Plông, tuy có thông tin về động đất nhưng người dân hầu như không cảm nhận được rung chấn. Mọi sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Kon Plông vẫn diễn ra bình thường.

Hơn chục trận động đất diễn ra trong thời gian qua tại huyện Kon Plông nên UBND huyện đã có văn bản báo cáo lên UBND tỉnh và đang theo dõi về tình hình của các trận động đất.

Tin liên quan
Đang được quan tâm