Quảng Ngãi:

Khen thưởng những “người hùng” cứu hàng ngàn người trong lũ dữ

(Dân trí) - Giữa dòng lũ chảy xiết ở vùng rốn lũ Hành Tín Tây (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), những “người hung” đã dùng ghe tự tạo lao ra giữa dòng lũ cứu 1.750 người dân thoát chết khi nước lũ dâng lên nhanh.

Trong đợt lũ từ ngày 14 - 17/11 vừa qua, xã Hành Tín Tây có 11 đội ghe (49 thành viên), trong đó thôn Phú Khương có 6 chiếc ghe, Tân Hòa với 3 chiếc và Phú Thọ 2 chiếc. 49 “người hùng” trong đội đã kịp thời cứu 350 hộ (1.750 khẩu) di chuyển đến khu vực an toàn khi lũ về.
 
Khen thưởng những “người hùng” cứu hàng ngàn người trong lũ dữ

Nếu không có những người dân dũng cảm thì số người chết ở Quảng Ngãi do lũ có thể không chỉ dừng ở con số 18.

 

Ông Lê Quang Tịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành - cho biết: “Với hành động dũng cảm cứu hàng ngàn người chạy lũ, địa phương đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 49 thành viên tham gia cứu người. Vượt qua đợt lũ này, chúng tôi vô cùng cảm ơn những người dân đã dũng cảm cứu hàng ngàn người thoát chết. Đó là hành động cao đẹp, chúng tôi lấy hình ảnh dũng cảm của 49 thuyền viên làm bài học cho nhân dân”.

 

Ngoài sự quan tâm, biểu dương kịp thời của huyện Nghĩa Hành, vào ngày 27/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Chủ tịch nước xem xét khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân dũng cảm cứu người trong đợt lũ vừa qua.

 

Theo đó, tập thể được đề nghị là đội ghe ứng thuộc thôn Phú Khương và 2 cá nhân (gồm ông Hồ Sở và Phan Thuận), đều ngụ xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành.

 

Hồng Long

Đang được quan tâm