Thứ sáu, 30/01/2009 - 20:07

Khen thưởng 5 người hùng trong thảm hoạ sông Gianh

Dân trí

Trong chuyến thăm gia đình các nạn nhân vụ chìm đò tại sông Gianh chiều 30/1, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của bộ và Ban ATGT quốc gia đã tuyên dương, khen thưởng 5 cá nhân dũng cảm cứu 35 người trong thảm hoạ này.

Sau khi có mặt tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) vào cuối giờ sáng 30/1, lúc 13 giờ cùng ngày Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã có mặt tại UBND xã Quảng Hải để thăm hỏi, động viên và ủng hộ gia đình các nạn nhân với số tiền 1 triệu đồng/nạn nhân.

Cùng ngày, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng đã tuyên dương, cảm ơn và trao 5 phần quà trị giá 3 triệu đồng/phần cho các cá nhân dũng cảm cứu được 35 người trong vụ chìm đò. Đó là các anh Mai Văn Luyện, Mai Thanh Phong, Trần Quang Thắng, Trần Quốc Hoàn (ở Tuyên Hoá, Quảng Bình) và anh Hoàng Út - một người dân trong xã.

UBND huyện Quảng Trạch cũng tặng bằng khen cho 5 anh cùng với các phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất.

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với người dân xã Quảng Hải, đồng thời động viên huyện Quảng Trạch và xã Quảng Hải giúp đỡ bà con sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống.

Ông Lê Mạnh Hùng đã đến công trường thi công cầu Quảng Hải kiểm tra tiến độ, chỉ đạo Sở GTVT Quảng Bình đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trước mùa mưa lũ năm 2009.

Hồng Kỹ