1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đắk Lắk:

Khám xét khẩn cấp nhà riêng chủ gỗ Phượng “râu”

(Dân trí) - Tối 27/4, Bộ Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”) – người được cho là chủ của những xe gỗ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện vào rạng sáng cùng ngày.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường tại nhà riêng của Phượng “râu” nằm tại TDP2, thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, (tỉnh Đắk Nông).

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà trùm gỗ Phượng râu
Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà trùm gỗ Phượng "râu"

Ngay trước khu vực nhà Phượng “râu” rất đông người dân hiếu kỳ đã tập trung theo dõi việc khám xét.

Trước đó, Phượng “râu” đã bị triệu tập lên cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép lâm sản.

Cơ quan chức năng tiến hành khám xét phục vụ công tác điều tra
Cơ quan chức năng tiến hành khám xét phục vụ công tác điều tra

Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 4h sáng 27/4, Cục cảnh sát môi trường (C49) phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – Bộ Công an đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển gỗ trái phép trên 2 xe tải tại khu vực thị trấn Ea Tling (huyện Cư Jút, Đắk Nông).

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận số gỗ này là của Phan Hữu Phượng được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).


Người dân hiếu kỳ theo dõi việc khám xét

Người dân hiếu kỳ theo dõi việc khám xét

Sau đó, tổ công tác của Bộ Công an đã bố trí lực lượng tiến hành khám xét khu lán trại này để tiếp tục điều tra. Thông tin từ Hạt kiểm lâm Buôn Đôn cho biết, từ ngày 10/4 đến nay Hạt không xác nhận bất cứ hồ sơ nào cho Phượng “râu” vận chuyển lâm sản.

Hiện vụ việc đang được khẩn trương xác minh, làm rõ.

Thúy Diễm