Chủ nhật, 06/06/2010 - 07:51

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới Đông Á 2010

Dân trí Với chủ đề “Vai trò đang lên của châu Á trong phát triển toàn cầu”, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) về Đông Á 2010 khai mạc sáng nay 6/6 tại TPHCM. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì hội nghị.

Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos ngày 28/1/2010. Ảnh: Chinhphu.vn
 
450 đại biểu tham dự Diễn đàn này gồm Thủ tướng các nước Lào, Campuchia, Mianma, Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan, Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy, Phó tổng thư ký OECD, Bộ trưởng kinh tế một số nước, các quan chức cao cấp của các tổ chức tài chính khu vực và quốc tế như ADB, IMF , cũng các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
 
Là nước chủ nhà, Bộ Ngoại giao đánh giá việc tổ chức WEF 2010 về Đông Á tại Việt Nam có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực. Ngoài ra, việc tổ chức hội nghị còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, học hỏi, mở rộng cơ hội giao thương với nước ngoài, tăng cường đối thoại chính sách giữa chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
WEF 2010 về Đông Á dự kiến xoay quanh 4 nội dung chính, gồm vai trò đang lên của châu Á, các rủi ro toàn cầu, chương trình tăng trưởng xanh của châu Á, chương trình tăng trưởng trong tương lai của châu Á.
 
Bên lề các cuộc thảo luận chính thì ban tổ chức cũng xây dựng triển lãm “Góc Việt Nam” để minh họa sức sống, sự hấp dẫn của nền kinh tế Việt Nam, tính năng động của doanh nghiệp Việt Nam.
 
WEF Đông Á 2010 sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/6 với gần 20 phiên, bao gồm 5 phiên họp toàn thể và hơn 10 phiên thảo luận song song, cùng một số cuộc làm việc.
 
TN