Huyện Mỹ Đức phản hồi: Người dẫn khách "chui" vào chùa Hương bị phạt nóng

Nguyễn Bắc

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đưa tin, công an xã Hương Sơn đã làm việc với nhóm "cò mồi" cùng lái đò, xử phạt hành chính và thông báo rộng rãi trên truyền thanh xã Hương Sơn về hành vi vi phạm để răn đe.

Huyện Mỹ Đức phản hồi: Người dẫn khách chui vào chùa Hương bị phạt nóng - 1

UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) tổ chức họp quán triệt nghiêm túc nội dung phản ánh trên báo Dân Trí về việc người dân địa phương dẫn khách "chui" vào chùa Hương ngày 15/2 vừa qua.

UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức họp ngay trong chiều 16/2 với các đơn vị liên quan để quán triệt nghiêm túc nội dung phản ánh trên báo Dân trí phản ánh về việc người dân địa phương dẫn khách "chui" vào chùa Hương ngày 15/2 vừa qua. Theo đó, ông Nguyễn Bá Hiển - trưởng ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) - thừa nhận thông tin có tình trạng một số người dân xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, dẫn khách vào lễ chùa với giá từ 1,5 - 2 triệu đồng/chuyến đò.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an xã Hương Sơn đã mời người lái đò và "cò mồi" lên làm việc, xử phạt hành chính và thông báo rộng rãi trên truyền thanh xã Hương Sơn về hành vi vi phạm để răn đe, làm gương. Theo lãnh đạo BQL chùa Hương, những trường hợp này là cá biệt, một vài người dân tham lợi trước mắt đã bất chấp lệnh cấm để dẫn khách vào chùa Hương trái quy định phòng chống dịch.

Lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức thông tin thêm về việc đóng cửa di tích chùa Hương mùa lễ hội đã khiến người dân địa phương mất đi nguồn lợi kinh tế chính. Tuy nhiên, đa số các hộ kinh doanh và lái đò đều nghiêm túc chấp hành các quy định chống dịch Covid-19. Các lực lượng chức năng cũng đã lập thêm chốt chặn tại chùa Thanh Sơn, nơi có bến đò đưa khách "chui" vào chùa Hương trong phản ánh của báo Dân Trí.

Trước đó, sáng 16/2, báo điện tử Dân trí đã đăng tải thông tin về đường dây "cò mồi" dẫn khách vào chùa Hương lễ bái trái quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của UBND huyện Mỹ Đức và TP Hà Nội.