Hơn 400 nghìn người đã đến viếng Đại tướng tại nhà riêng

(Dân trí) - Văn phòng Đại tướng cho biết, tính đến hết ngày 9/10, đã có hơn 400 nghìn người dân từ mọi miền Tổ quốc, chiến sĩ, kiều bào và các vị khách quốc tế đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại tư gia ở 30 Hoàng Diệu - Hà Nội.

Từ khi cánh cửa nhà Đại tướng rộng mở, lượng người về 30 Hoàng Diệu ngày càng đông. Trong hai ngày đầu mở cửa (ngày 6 đến 7/10) đã có hơn 120 nghìn người đến viếng Đại tướng. Tính đến hết ngày 9/10, Văn phòng Đại tướng cho biết, có khoảng 400 nghìn người đã về đây.

Dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Dòng người xếp hàng vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước đó, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết định mở cửa đón nhân dân tại tư gia từ 14h30 ngày 6/10 đến trưa ngày 11/10. Tuy nhiên, để đảm bảo việc tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp được chu đáo và trọn vẹn, gia đình đã gửi lời xin cáo lỗi với đồng bào về thời gian mở cửa đón khách tại nhà riêng chỉ kéo dài đến 18h ngày 10/10. Gia đình Đại tướng kính mong đồng bào thông cảm.

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vô cùng cảm động trước tấm lòng của đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ở nước ngoài, các vị khách quốc tế đã đến nhà riêng tại 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) chia buồn cùng gia đình.

Quang Phong

Đọc thêm