Hơn 120.000 người đã đến viếng Đại tướng

(Dân trí) - Từ khi cánh cửa nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp rộng mở, lượng người đổ về ngày càng đông. Văn phòng Đại tướng cho biết, trong hai ngày mở cửa ước có hơn 120.000 người đến viếng Đại tướng.

Biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra đi, nhân dân tìm đến số nhà 30 Hoàng Diệu rất đông. Chính vì vậy, Văn phòng và người thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết định mở cửa cho nhân dân vào viếng Đại tướng từ đầu giờ chiều ngày 6/10 đến ngày 11/10. Sau hai ngày mở cửa, dòng người đến với tư gia Đại tướng ngày càng đông. Nhiều người ngồi cả đêm trên đường Hoàng Diệu để mong được vào viếng Đại tướng.
Dòng người đến với ngôi nhà 30 Hoàng Diệu ngày càng đông
Dòng người đến với ngôi nhà 30 Hoàng Diệu ngày càng đông

Đại tá Trịnh Nguyên Huân, thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, chiều đầu tiên mở cửa đã có hàng vạn người đến viếng Đại tướng. Trong ngày 7/10, lượng người đổ về ngày càng đông hơn. Đại tá Huân ước tính trong hai ngày mở cửa đã có hơn 120 nghìn người vào viếng Đại tướng.

Do lượng người muốn vào viếng Đại tướng ngày càng đông, Đại tá Huân cho biết, có thể sau khi đưa Đại tướng về Quảng Bình gia đình sẽ tiếp tục mở cửa ngôi nhà 30 Hoàng Diệu đón nhân dân.

Quang Phong