Thanh Hóa:

Hơn 1 tấn thịt chó, mèo hôi thối chuẩn bị vào nhà hàng

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Thanh Hóa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 phát hiện và bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 1 tấn thịt chó, mèo và nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.

Vào khoảng 3h sáng ngày 12/1, Đội cảnh sát phòng chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 17 và Trạm CSGT quốc lộ 1A tiến hành kiểm tra hành chính với xe khách mang BKS 43B - 012.60 do Hồ Văn Lân (SN 1988, trú tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc.

Số hàng được cơ quan chức năng phát hiện
Số hàng được cơ quan chức năng phát hiện

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện xe khách trên chở theo 10 thùng xốp, trong đó có chứa thịt chó, mèo và nội tạng động vật đã qua quá trình sơ chế, có tổng trọng lượng trên 1 tấn. Toàn bộ số hàng hóa này đã bốc mùi hôi thối.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu, tài xế Hồ Văn Lân không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số hàng nói trên. Theo tài xế khai nhận, số hàng trên được anh chở thuê cho một chủ hàng từ Đà Nẵng ra tỉnh Thái Bình tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn...

Hiện vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho ngành chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Duy Tuyên

Đọc thêm
Đang được quan tâm