1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Đắk Lắk:

Tiêu hủy gần 130kg bánh kẹo thị trường Tết không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Gần 130kg bánh kẹo được phát hiện tại một cửa hàng bán tạp hóa không có nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì có in chữ Trung Quốc, đã bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ và tiến hành tiêu hủy toàn bộ.

Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã tiến hành tiêu hủy 129kg bánh kẹo không rõ nguồn gốc được phát hiện tại hộ kinh doanh bánh kẹo và tạp hóa Gia Huy (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) do bà Dương Thị Thu (35 tuổi) làm chủ cơ sở.

 


Số bánh kẹo in nhãn mác Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy (ảnh lực lượng chức năng cung cấp)

Số bánh kẹo in nhãn mác Trung Quốc, không rõ nguồn gốc xuất xứ bị tiêu hủy (ảnh lực lượng chức năng cung cấp)

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cửa hàng tạp hóa này để thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh hoàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ để bán trọng điểm vào dịp tết sắp tới.

Chủ cơ sở cũng khai nhận thường xuyên lấy hàng hóa tại các công ty bán hàng ở TP Hà Nội, tỉnh Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, sau đó đem về Đắk Lắk phân ra để bán lại tại các huyện, xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn nhằm kiếm lời.

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành xử phạt 5 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc; đồng thời tiêu hủy toàn bộ số hàng trên theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm