1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

"Hẹn gặp lại sau cách ly, lúc ta có thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện"

Công Bính

(Dân trí) - Đêm cuối ở khu cách ly, những bức thư chứa chan tình cảm, đầy xúc động của bà con nhân dân tham gia cách ly y tế đã được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu.

Thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, Quảng Nam) chia sẻ: “Chúng tôi, lực lượng phục vụ tại khu cách ly số 4, Trường Nguyễn Ngọc Bình, xã Đại Hiệp đã nhận được những bức thư chứa chan tình cảm, đầy xúc động của bà con nhân dân tham gia cách ly y tế. Đây chính là món quà vô giá, là tình cảm sâu nặng, là nguồn động viên to lớn mà bà con đã dành cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây”.

Hẹn gặp lại sau cách ly, lúc ta có thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện - 1

Những lá thư đầy cảm động gửi cán bộ, nhân viên y tế ở khu cách ly số 4, huyện Đại Lộc, Quảng Nam

Một trong những bức thư từ phòng 13 của khu cách ly chia sẻ: “Vậy là cũng đã qua 14 ngày rồi. Nhớ những ngày đầu mới vào đây cảm thấy mọi thứ đều bất tiện, lúc nào cũng lo lắng và bất an. Lúc đó ngày nào cũng đếm từng ngày, từng giờ để được về.

Ấy thế mà, hôm nay lại xen lẫn bao nhiêu cảm xúc. Nhưng có lẽ cảm thấy vui nhất vì mọi người đều được bình an. Vui vì lúc nào cũng được mọi người ở đây quan tâm, lo lắng. Và vui vì mọi người đều được về với gia đình rồi”.

Trước ngày hoàn thành cách ly, những công dân phòng số 13 không quên gửi lời cảm ơn đến lực lượng làm nhiệm vụ ở đây: “Những ngày ở đây thật sự cảm ơn các cô chú, anh chị rất nhiều. Chính vì có những người như cô chú, anh chị mà mọi người an tâm, vững tâm lý hơn.

Có người nói: “Không hẹn gặp lại”. Nhưng không, chúng ta sẽ gặp lại, nhưng sẽ gặp ở nơi khác, thời điểm khác, lúc mà đất nước mình không còn dịch và có thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện…”.

Hẹn gặp lại sau cách ly, lúc ta có thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện - 2

Hoàn thành cách ly, mọi người hẹn gặp lại nhau khi không còn dịch Covid-19. (Ảnh: Lương Hưng Lộc)

Một bức thư khác viết: “Những ngày trôi qua, chúng tôi sống ở đây rất thoải mái và vui vẻ, đó là nhờ sự quan tâm của Ban Chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc - những người lính và những cô y tá thân thương. Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đại gia đình ở khu phòng chống dịch trường Nguyễn Ngọc Bình”.

Chị Hà Thị Tuấn - nhân viên y tế ở khu cách ly chia sẻ, đọc những lá thư này chị đã khóc vì xúc động. Không chỉ riêng phòng số 13, nhiều công dân ở phòng khác trước khi hoàn thành thời gian cách ly cũng viết thư cảm ơn, động viên cán bộ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ ở đây.

Bản thân chị Tuấn cũng xa nhà vào làm nhiệm vụ tại khu cách ly gần 20 ngày nay, nên chị hiểu cảm giác nhớ chồng, con, nhớ gia đình như thế nào. Bên cạnh đó, khi vào đây người dân thường có tâm lý lo lắng, e ngại. Để người dân khỏi lo lắng chỉ có sự gần gũi, chia sẻ

Chia sẻ với phóng viên, Thượng úy Lương Hưng Lộc (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho hay, anh cũng đã cảm ơn bà con đã tin tưởng và yêu thương. Đây cũng chính là sợi dây sức mạnh giúp chúng ta đoàn kết, vượt qua và chiến thắng đại dịch này. Anh chúc bà con an toàn, sức khỏe và sớm ổn định cuộc sống.

Theo Thượng úy Lương Hưng Lộc, đến ngày 24/8, khu cách ly số 4 của huyện Đại Lộc đã có 85/106 công dân hoàn thành thời gian cách ly. Riêng 21 công dân còn lại đã được chuyển về khu cách ly số 1 của huyện để tiếp tục cách ly đủ 14 ngày.