Hà Tĩnh:

Hàng chục năm có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ

Dân trí Hy sinh trong cuộc chiến chống Pháp, được chính quyền địa phương truy điệu từ năm 1962, tên ông đã được khắc ghi trên văn bia Đài tưởng niệm và Lịch sử Đảng bộ xã, khắc ghi trong danh sách liệt sĩ của huyện, được hưởng chế độ hương khói của liệt sĩ theo chế độ Nhà nước ban hành. Ấy vậy mà cho đến nay, ông vẫn chưa được Chính phủ công nhận “Liệt sĩ” và cấp bằng “Tổ quốc ghi công”.

Câu chuyện hi hữu cũng là nỗi thiệt thòi quá lớn ấy là của liệt sĩ chưa chính danh Nguyễn Hữu Quỳ, nguyên quán xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Hơn 60 năm được lưu danh trên Đài tưởng niệm liệt sĩ

Theo các tài liệu mà PV Dân trí tiếp cận, xác minh, ông Nguyễn Hữu Quỳ sinh năm 1920, nhập ngũ năm 1946, tham gia quân tình nguyện Việt Minh sang Lào chiến đấu tại chiến trường Na Pê từ năm 1947 đến năm 1949. Một năm sau đó ông hoàn thành nhiệm vụ trở về nước.


PV Dân trí làm việc với ông Nguyễn Hữu Định, người con trai duy nhất của ông Nguyễn Hữu Quỳ.

PV Dân trí làm việc với ông Nguyễn Hữu Định, người con trai duy nhất của ông Nguyễn Hữu Quỳ.

Là người dân vùng biển, hiểu biết sông nước, ông được Liên khu 4 (nay là Quân khu 4) điều động, huấn luyện và trở thành thành viên đội tàu thuyền vượt biển sang Trung Quốc tiếp nhận vũ khí vận chuyển về nước.

Đầu năm 1951, sau khi tiếp nhận khí tài từ phía bạn, nhóm thuyền của ông Quỳ rời đảo Hải Nam trở về nước. Trên đường về, một số thuyền đã bị tàu Pháp bắt. Ông Quỳ cùng các đồng đội bị địch đưa về tống giam tại nhà lao Hải Phòng. Sau đó chúng đưa biệt giam mỗi người một nơi để phục vụ tra khảo thông tin.

Nhóm chiến sĩ bị bắt có người lợi dụng sơ hở của địch đã trốn thoát, số bị giam cầm sau đó được trao trả theo Hiệp định Genève 1954. Riêng ông Quỳ bị Pháp đưa xuống giam ở khu vực Bốt Cây Xanh, thuộc tổng Trực Cát, nay là phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng tra tấn, trước khi bị tử hình vào tháng 11/1951.


Theo gia đình ông Định và chính quyền xã Cẩm Nhượng, đến nay gia đình đã 2 lần nhận được giấy báo tử như thế này.

Theo gia đình ông Định và chính quyền xã Cẩm Nhượng, đến nay gia đình đã 2 lần nhận được giấy báo tử như thế này.

Năm 1962, từ chủ trương của Bộ Thương binh điều tra, xác minh thực hiện chế độ chính sách cho những người tham gia chiến đấu, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, ông Nguyễn Hữu Quỳ đã được làm rõ công trạng và được huyện, xã công nhận "liệt sĩ" từ đó.

Tên ông đã được khắc vào văn bia tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã; khắc ghi vào bảng vàng danh dự trong cuốn “Địa chí” xã xuất bản năm 2008.

Lịch sử Đảng bộ xã Cẩm Nhượng đã khắc sâu và ghi danh ông là một trong số 292 người con yêu quý của quê hương đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến thần thánh với đế quốc Pháp và đế quốc Mỹ.


Trong văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã Cẩm Nhượng...

Trong văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã Cẩm Nhượng...


... tên liệt sĩ Nguyễn Hữu Quỳ xếp thứ 58.

... tên "liệt sĩ" Nguyễn Hữu Quỳ xếp thứ 58.

Năm 2009, sau hơn 60 năm kể từ khi được địa phương công nhận là "liệt sĩ", nhờ sự tận tâm giúp đỡ của đồng đội, các đơn vị liên quan, gia đình ông Nguyễn Hữu Định (người con trai duy nhất, hiện sống tại phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã tìm được phần mộ của cha mình.

Hài cốt “liệt sĩ” Nguyễn Hữu Quỳ đã được cất bốc về an táng tại quê nhà Cẩm Nhượng.

Hàng chục năm có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ - 5

Dù cha chưa được Chính phủ công nhận là liệt sĩ nhưng hàng năm ông Định vẫn nhận được chế độ hương khói và quà tặng của Chủ tịch nước dành cho liệt sĩ Nguyễn Hữu Quỳ.

Dù cha chưa được Chính phủ công nhận là liệt sĩ nhưng hàng năm ông Định vẫn nhận được chế độ hương khói và quà tặng của Chủ tịch nước dành cho "liệt sĩ" Nguyễn Hữu Quỳ.

Nhưng điều thiệt thòi nhất cho "liệt sĩ" Nguyễn Hữu Quỳ và gia đình là trong khi được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tri ân, vinh danh, hàng năm được hưởng mọi chế độ quy định của Nhà nước đối với liệt sĩ, thì đến nay ông vẫn chưa được Chính phủ truy tặng là liệt sĩ và chưa cấp bằng “Tổ quốc ghi công” như bao liệt sĩ khác đã ngã xuống vì nền độc lập, thống nhất của đất nước.

Hồ sơ "chạy lòng vòng" suốt 10 năm

Vì nỗi thiệt thòi của người cha mà suốt nhiều năm qua, ông Nguyễn Hữu Định đã lặn lội gõ cửa từ cấp cơ sở đến trung ương mong cha được truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công.

Nhưng suốt từ năm 2007 đến nay, hồ sơ của ông cứ "kính chuyển" hết đơn vị này sang đơn vị nọ.


Ông Định mong một ngày cha được truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công như bao liệt sĩ khác.

Ông Định mong một ngày cha được truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công như bao liệt sĩ khác.

Năm 2010, ông Định đã làm hồ sơ theo Thông tư 25/2007/TT-BLĐTBXH ngày 15/11/2007 của Bộ LĐ-TB&XH. Suốt hàng tháng ròng ông Định đã gõ cửa hầu hết các cơ quan trong tỉnh để xin xác nhận. Hồ sơ đề nghị truy tặng công trạng cho ông Quỳ được tỉnh Hà Tĩnh xác lập đầy đủ văn bản pháp lý, đề xuất Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng (BQP) xem xét trình cấp thẩm quyền xác nhận liệt sĩ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho ông Quỳ.

Sau gần 2 năm, hồ sơ của ông Quỳ không được Cục Chính sách BQP giải quyết mà được chuyển sang Cục Người có công - Bộ LĐ-TB&XH.

Trong văn bản kính chuyển Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH, Cục Chính sách BQP đề xuất: “Đây (hồ sơ ông Quỳ-PV) là trường hợp đặc biệt còn tồn sót lại, căn cứ vào tình hình thực tế, để thực hiện đúng chính sách của Nhà nước đối với người có công với cách mạng và giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, cổ vũ các thế hệ tiếp theo lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc; Cục Chính sách/TCCT đề nghị Cục Người có công vận dụng xét và tổng hợp, báo cáo Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ tặng Bằng Tổ quốc ghi công, suy tôn Liệt sĩ Nguyễn Hữu Quỳ”.

Hàng chục năm có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ - 8

Thế nhưng, đề xuất trên vẫn không được giải quyết. Hồ sơ được chuyển trả cho Bộ Chỉ huy quân sự Hà Tĩnh chuyển trả trở lại cho ông Định.

Tháng 7/2014, theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP hành ngày 22/10/2013, ông Định lại làm hồ sơ đề nghị truy tặng công trạng cho cha mình.

Lần này theo hướng dẫn, ông Định gửi Cục Người có công Bộ LĐ-TB&XH. Nhưng oái oăm thay, sau nhiều tháng trời chờ đợi, ông Định lại nhận được công văn hồi đáp: “Đề nghị ông liên hệ với Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị để được xem xét, hướng dẫn theo thẩm quyền”!.

Sau nhiều năm chờ đợi, đã quá mệt mỏi với thủ tục hành chính cứng nhắc, nhận được công văn hồi đáp trên, ông Định đã không tin vào mắt mình.
Sau nhiều năm chờ đợi, đã quá mệt mỏi với thủ tục hành chính cứng nhắc, nhận được công văn hồi đáp trên, ông Định đã không tin vào mắt mình.

“Cha tôi đã hy sinh trọn vẹn tuổi thanh xuân cho đất nước. Tôi và con cháu rất tự hào về cha ông của chúng tôi. Điều làm tôi dứt là mấy chục năm qua cha tôi vẫn chưa được chính thức công nhận là liệt sĩ. Cũng là người lính, tôi hiểu cái đó không có ý nghĩa gì lớn về kinh tế nhưng là sự ghi nhận công lao xương máu của ông đã ngã xuống vì đất nước, và là chỗ dựa để giáo dục con cháu về truyền thống cách mạng của gia đình. Nhưng đến giờ cha tôi vẫn chưa được công nhận là liệt sĩ chính danh. Tôi buồn và không biết phải chờ đợi đến bao giờ”- ông Nguyễn Hữu Định chia sẻ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Văn Dũng – Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Xem xét tư cách ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh: Các cơ quan đang tiến hành
Xem xét tư cách ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh: Các cơ quan đang tiến hành

(Dân trí) - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, với đề xuất của một số cử tri Đồng Nai về việc bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội với bà Phan Thị Mỹ Thanh – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh này, các cơ quan chức năng đang tiến hành các việc cần thiết, xong quy trình sẽ báo cáo Quốc hội sau.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 04:05

Bộ trưởng TN-MT chỉ rõ 5 yêu cầu đối với Nhà máy giấy Lee & Man
Bộ trưởng TN-MT chỉ rõ 5 yêu cầu đối với Nhà máy giấy Lee & Man

(Dân trí) - Ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã thống nhất cho Nhà máy giấy Lee & Man hoạt động chính thức. Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng cần kiểm tra năng lực đơn vị xử lí chất thải rắn của Nhà máy và kiểm soát được nguồn nguyện Lee & Man nhập từ nước ngoài về.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:59

Vì sao Khu tái định cư Ninh Hiệp chưa được cấp điện?
Vì sao Khu tái định cư Ninh Hiệp chưa được cấp điện?

(Dân trí) - Công ty Điện lực Gia Lâm (Hà Nội) phát hiện rất nhiều tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng hệ thống cấp điện tại Khu tái định cư Ninh Hiệp của Trung tâm phát triển quỹ đất Gia Lâm nên đã không tiến hành nghiệm thu, bán điện.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:26

Bản nghèo nhất tỉnh ngậm ngùi nhìn 2 công trình tiền tỷ bỏ hoang
Bản nghèo nhất tỉnh ngậm ngùi nhìn 2 công trình tiền tỷ bỏ hoang

(Dân trí) - Vừa đi vào sử dụng được một tuần, hai công trình nước sạch trị giá hơn 6 tỷ đồng đã phải đóng cửa. 7 năm trôi qua, công trình trở thành “bãi tập kết” của những con nghiện, trong khi người dân của hai bản hàng ngày phải sử dụng nguồn nước từ khe suối, hốc đá để sinh hoạt, ăn uống.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:11

Vụ vợ liệt sĩ bị khai tử “nhầm”: Sai sót thủ tục hành chính
Vụ vợ liệt sĩ bị khai tử “nhầm”: Sai sót thủ tục hành chính

(Dân trí) - “Chúng tôi đã cắt 1 suất 72 nghìn trong sổ nhận tiền của bà Ban mà không nói rõ là cắt của con bà. Sự sai sót này thuộc về thủ tục hành chính và sự yếu kém của tôi chứ không có mục đích nào khác”, tường trình của ông Nguyễn Tâm Viên – nguyên kế toán chính sách xã Liên Thành (Yên Thành, Nghệ An) nêu rõ.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:38

“Phì cười vì hàng từ G7 về mà bảo không đủ chuẩn… Việt Nam”
“Phì cười vì hàng từ G7 về mà bảo không đủ chuẩn… Việt Nam”

(Dân trí) - Nêu những ngịch lý như chuyện kiểm định động cơ ô tô, điện thoại iPhone 8 bằng cách mắt nhìn, tay sờ; hàng hóa đạt tiêu chuẩn châu Âu, từ các nước G7 nhập về lại không qua được cửa kiểm soát tiêu chuẩn của Việt Nam… Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng yêu cầu tháo gỡ những tồn tại này.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 02:25

Xe công trình "băm nát" quốc lộ
Xe công trình "băm nát" quốc lộ

(Dân trí) - Quốc lộ 24B là tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm tỉnh lỵ với các huyện phía Tây Quảng Ngãi. Thế nhưng, hàng trăm hộ dân xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh) sống dọc tuyến đường này đang phải kêu trời vì tình cảnh "nắng bụi, mưa bùn" do con đường bị xe công trình băm nát.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 01:00

Hà Nội truy trách nhiệm cán bộ chưa minh bạch mua sắm tài sản
Hà Nội truy trách nhiệm cán bộ chưa minh bạch mua sắm tài sản

(Dân trí) - Lãnh đạo thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội) phải tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với các sai phạm trong việc chưa công khai, minh bạch hoạt động tài chính, mua sắm quản lý tài sản công, quản lý sử dụng đất…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 11:31

Bí thư chi bộ hiến 3.650 m2 đất: “Vì tương lai con chữ”
Bí thư chi bộ hiến 3.650 m2 đất: “Vì tương lai con chữ”

(Dân trí) - Hàng ngày phải chứng kiến cảnh các em trong bản lội khe, lội suối đến trường, nhất là mùa mưa bão đối mặt với bao nguy hiểm, anh Quyền đã không ngần ngại hiến 3.650 m2 đất của gia đình để xây dựng điểm trường mới cho các em.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 11:24

Vụ heo tiêm thuốc an thần: “Trảm” Trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y
Vụ heo tiêm thuốc an thần: “Trảm” Trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y

(Dân trí) - Buông lỏng trách nhiệm quản lý gây hậu quả nghiêm trọng, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y thành phố Hồ Chí Minh đã bị cảnh cáo, điều chuyển công tác; nhiều cán bộ liên quan cũng bị giáng chức, cách chức.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:38

Bất lực nhìn sông Lam nuốt làng
Bất lực nhìn sông Lam nuốt làng

(Dân trí) - Chẳng bao lâu nữa, những ngôi làng và đất sản xuất nông nghiệp nơi đây sẽ bị sông Lam "nuốt chửng". Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Đã gần 20 năm nay, dòng sông Lam qua đây đã bị đổi dòng, xoáy sâu vào đất của xóm làng từ 30ha giờ chỉ còn khoảng 9-10ha…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 09:06

Dân Thủ đô nuôi lợn trong nhà, đánh cá giữa đường
Dân Thủ đô nuôi lợn trong nhà, đánh cá giữa đường

(Dân trí) - Gần một tuần sau trận lụt lịch sử, cuộc sống của nhiều người dân ở các xã thuộc huyện Chương Mỹ, Hà Nội vẫn chưa thể trở lại bình thường. Gia súc, gia cầm vẫn ở trong nhà cùng chủ; ngoài phố không hiếm cảnh người dân giăng lưới bắt cá...

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Gà vẫn ở trong nhà dân ngoại thành Hà Nội sau một tuần ngập lũ
Gà vẫn ở trong nhà dân ngoại thành Hà Nội sau một tuần ngập lũ

(Dân trí) - Sau một tuần lũ tràn về, một số khu dân cư ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) còn ngập sâu khiến nhiều gia đình vẫn phải đi sơ tán, trong khi nhà ở nhường chỗ cho đàn gà trú ngụ vì xung quanh đều mênh mông nước.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:41

Xe Mazda tông chết người đi xe đạp thể thao rồi bỏ chạy
Xe Mazda tông chết người đi xe đạp thể thao rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Chiếc ô tô Mazda CX5 do một nam thanh niên điều khiển chạy với tốc độ cao trên đại lộ Phạm Văn Đồng đã gây tai nạn làm người chạy xe đạp thể thao tử vong tại chỗ.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:29

Cây xăng không phép ngang nhiên tăng giá bán
Cây xăng không phép ngang nhiên tăng giá bán

(Dân trí) - Mặc dù đã hết giấy phép kinh doanh nhưng một cây xăng tại địa bàn xã Kỳ Ninh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều năm nay. Thậm chí cây xăng còn nâng giá bán cao hơn giá thị trường.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:12

Đà Nẵng triển khai nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện
Đà Nẵng triển khai nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện

(Dân trí) - Chiều 19/10, UBND TP Đà Nẵng và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 06:06

4 câu hỏi của doanh nghiệp Mỹ với việc xây dựng đặc khu Vân Đồn
4 câu hỏi của doanh nghiệp Mỹ với việc xây dựng đặc khu Vân Đồn

(Dân trí) - 5 năm trước, những nhà đầu tư lớn của Mỹ đã đáp chuyên cơ tới Vân Đồn để xem xét quyết định đầu tư nhưng 4 câu hỏi họ đặt ra khi đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chưa trả lời được. Cơ hội trôi qua. Đến nay, những câu hỏi đó được trả lời trong đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn…

Thứ sáu, 20/10/2017 - 03:00

Hạn 10 ngày cho việc “chốt” quy hoạch di dời các Bộ ngành
Hạn 10 ngày cho việc “chốt” quy hoạch di dời các Bộ ngành

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu hoàn thành các bước thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng trụ sở các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương tại Hà Nội để báo cáo Thủ tướng trước 30/10 theo hướng kèm đề xuất cụ thể việc sử dụng các khu đất vàng của các cơ quan sau di dời.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 12:10

Xem xét kiểm điểm Bí thư xã “quên” nộp tiền sử dụng đất
Xem xét kiểm điểm Bí thư xã “quên” nộp tiền sử dụng đất

(Dân trí) - Không chỉ “quên” nộp tiền sử dụng đất trong nhiều năm, ông Sơn còn xây dựng nhà không đúng vị trí được giao; san ủi, bao chiếm một số diện tích đất bỏ hoang do địa phương quản lý.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:30

Hai công ty trang sức cùng "dính" sai phạm xả thải bẩn
Hai công ty trang sức cùng "dính" sai phạm xả thải bẩn

(Dân trí) - Công ty TNHH Has Fashion chuyên gia công đồ trang sức mỹ ký và chi tiết liên quan phục vụ nhu cầu làm đẹp của phái nữ vừa bị UBND tỉnh Ninh Bình phạt 310 triệu đồng về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải. Một công ty trang sức khác ở Hà Nam cũng bị phát hiện có đường cống ngầm xả thải bẩn ra môi trường.

Thứ năm, 19/10/2017 - 10:00

Bộ trưởng TN-MT trực tiếp thị sát, đồng ý cho Lee & Man hoạt động chính thức
Bộ trưởng TN-MT trực tiếp thị sát, đồng ý cho Lee & Man hoạt động chính thức

(Dân trí) - Sáng 19/10, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cùng các nhà khoa học, lãnh đạo nhiều địa phương đến kiểm tra quá trình vận hành xử lý nước thảy của Nhà máy Lee & Man Hậu Giang. Qua đó Bộ trường Hà đồng ý cho phép Nhà máy Lee & Man hoạt động chính thức sau một tuần nữa.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:49

100 người dân giám sát nghiệm thu bãi rác từng gây ô nhiễm
100 người dân giám sát nghiệm thu bãi rác từng gây ô nhiễm

(Dân trí) - Chiều 19/10, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), cho biết, cùng ngày, lãnh đạo UBND thị xã Ninh Hòa và khoảng 100 người dân đã tiến hành tổng nghiệm thu các hạng mục khắc phục ô nhiễm tại bãi rác Hòn Rọ.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:23

Đề nghị khiển trách trưởng công an xã sút đồ của dân
Đề nghị khiển trách trưởng công an xã sút đồ của dân

(Dân trí) - Trước hành vi dùng chân đá, dùng tay hất văng nhiều vật dụng hàng hóa của người dân khi di dẹp chợ, Trưởng Công an xã Quảng Điền đã bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:18

Hai phụ nữ chết thảm trên đường về thăm quê
Hai phụ nữ chết thảm trên đường về thăm quê

(Dân trí) - Trên đường về thăm quê, hai người phụ nữ điều khiển xe máy va chạm với xe khách, tử vong tại chỗ.

Thứ năm, 19/10/2017 - 09:12