Vụ có tên trên Đài tưởng niệm nhưng không được công nhận liệt sĩ: Con trai đón nhận Bằng "Tổ quốc ghi công" của chaSáng 27/7, chính quyền UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho gia đình ông Nguyễn Hữu Định – thân nhân liệt sĩ Nguyễn Hữu Quỳ.
Có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ: “Quá thiệt thòi!”Cả đồng đội, cán bộ địa phương qua các thời kỳ, cán bộ thực thi chính sách người có công của huyện, tỉnh đều xác nhận, trường hợp “liệt sĩ” Nguyễn Hữu Quỳ, người suốt hơn 60 năm được khắc tên trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã nhưng vẫn chưa được Chính phủ công nhận là Liệt sĩ là quá thiệt thòi, có lỗi với vong linh một người có công với cách mạng.
Có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ: Bộ trưởng LĐ-TB&XH chỉ đạo báo cáoNgay sau khi báo Dân trí đăng tải các bài viết về trường hợp ông Nguyễn Hữu Quỳ (Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) suốt hơn 60 năm được khắc tên trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã, hưởng các chế độ Nhà nước quy định nhưng vẫn chưa được truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công, truy phong Liệt sĩ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã có chỉ đạo Cục Người có công khẩn trương báo cáo.
Vợ quỳ gối tiễn biệt tạng người chồng vừa chết nãoTrong khoảnh khắc chia ly, người vợ quỳ gối, mắt đẫm lệ chạm tay lên từng hộp đựng tạng của chồng, như một lời tiễn biệt cuối cùng trước khi những phần cơ thể anh được đưa đi cứu sống người khác.
Giám định ADN để giải quyết tranh chấp con bò trị giá 5 triệu đồngCả hai hộ dân tại Nghệ An đều khẳng định con bò là của mình. Cơ quan tòa án quyết định lấy mẫu giám định ADN bò để phân định chủ sở hữu.
Trâu điên bất ngờ lao vào húc gia chủ ở Nghệ AnCon trâu hung hăng ở Nghệ An bất ngờ húc gia chủ văng một đoạn dài sang bên kia đường. Hậu quả, làm chủ trâu gãy xương sườn phải nhập viện, con trâu sau đó đã được bắt giữ.
"Bao giờ cho đến tháng Mười" được chiếu ở Tuần phim kỷ niệm các ngày lễ lớn"Bao giờ cho đến tháng Mười", "Bản tình ca trong đêm"... sẽ được chiếu miễn phí tại Điện ảnh Quân đội nhân dân để phục vụ khán giả.
Hoa dong riềng nở rộ trên núi lửa triệu năm, hút khách đến Gia Lai check-inNúi lửa Chư Đăng Ya (tỉnh Gia Lai) đang khoác lên mình tấm áo đỏ rực rỡ của mùa hoa dong riềng. Ngoài mang lại giá trj kinh tế, nơi đây còn hút đông đảo du khách và nhiếp ảnh gia tìm đến chiêm ngưỡng.
Vụ có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ: Người con nhận tin vuiSau khi Dân trí có loạt bài phản ánh nỗi bất công của một chiến sĩ, người có công với cách mạng được Lịch sử Đảng bộ xã ghi nhận, chính quyền địa phương truy điệu, có tên tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của xã suốt gần 70 năm, nhưng vẫn không được cấp Bằng Tổ quốc ghi công, niềm vui đã đến với thân nhân của liệt sĩ này.
Thoát cửa tử, nữ thợ may làm một việc khiến ngày nào cũng có người đến nhà"Giây phút cận kề cái chết, tôi ước thời gian trở lại, để được làm nhiều chuyện giúp đời, giúp người. Ngày trở về từ cửa tử, tôi quyết tâm phải làm điều gì đó thật ý nghĩa", người phụ nữ 0 đồng nói.
Hàng chục năm có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩHy sinh trong cuộc chiến chống Pháp, được chính quyền địa phương truy điệu từ năm 1962, tên ông đã được khắc ghi trên văn bia Đài tưởng niệm và Lịch sử Đảng bộ xã, khắc ghi trong danh sách liệt sĩ của huyện, được hưởng chế độ hương khói của liệt sĩ theo chế độ Nhà nước ban hành. Ấy vậy mà cho đến nay, ông vẫn chưa được Chính phủ công nhận “Liệt sĩ” và cấp bằng “Tổ quốc ghi công”.
Mã số 250506: Miền Trung oằn mình trong lũ, nhà sập, người mất, tài sản bị cuốn trôiMưa lũ trút xuống khiến dải đất miền Trung oằn mình gánh chịu đau thương và mất mát. Đã có 18 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập, hư hỏng, hơn 128.000 ngôi nhà chìm trong biển nước.