Hải Phòng: Từ 0h ngày 26/6 thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo

An Nhiên

(Dân trí) - Trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19 với 4 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn, TP Hải Phòng áp dụng giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo theo Chỉ thị 16, kể từ 0h ngày mai (26/6).

Hải Phòng: Từ 0h ngày 26/6 thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo - 1

Áp dụng giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo từ 0h ngày 26/6

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, tại thông báo số 241/TB-UBND ngày 25/6 về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tại cuộc họp trực tuyến với huyện Vĩnh Bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 26/6.

Sở Y tế cũng đã có hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo.

Hải Phòng: Từ 0h ngày 26/6 thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo - 2

Sở y tế thành phố  hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo.

Cụ thể, nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện Vĩnh Bảo tới các địa bàn khác của thành phố, sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí).

Các trường hợp rời Vĩnh Bảo từ ngày 14 - 25/6 tới các địa bàn khác của thành phố phải thực hiện Khai báo y tế với Trạm Y tế nơi cư trú/lưu trú để được hướng dẫn xử trí.

Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tập trung được coi là F2, áp dụng cách ly tại nhà. Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tại nhà được coi là F3, áp dụng giám sát y tế.

Đối với các trường hợp đến các địa điểm liên quan, không rõ tiếp xúc với F0, F1, áp dụng cách ly tại nhà. Các trường hợp khác áp dụng giám sát y tế.

Hải Phòng: Từ 0h ngày 26/6 thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo - 3

Huyện Vĩnh Bảo cũng đã triển khai hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch như phun khử khuẩn nơi ở của các ca nhiễm Covid.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, huyện Vĩnh Bảo cũng đã triển khai hàng loạt các biện pháp cấp bách như: Tiến hành phun khử khuẩn nhà các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung F1, thực hiện cách ly F2 tại nhà, phun khử khuẩn các tuyến đường giao thông ở huyện.

Bên cạnh đó, thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn để đảm bảo tiếp nhận, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Hải Phòng: Từ 0h ngày 26/6 thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo - 4

Thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử TP Hải Phòng)

Tiếp tục tuyên truyền để các trường hợp liên quan ra khai báo y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Các địa phương tiếp tục khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm phát hiện sớm và dập dịch.