Hải Phòng thêm hai trường hợp ở Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa ghi nhận thêm hai trường hợp từ Bình Dương ra Vĩnh Bảo bằng xe khách có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng thêm hai trường hợp ở Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Với 4 ca mới, thành phố yêu cầu huyện Vĩnh Bảo giãn cách xã hội toàn huyện (Ảnh: cổng TTĐT thành phố)

Sở y tế TP Hải Phòng hôm nay, 25/6 cho biết, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là em N.T.L. (SN 2007) và N.T.D. (SN 2013), cùng ở tại địa chỉ: xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.

Theo lịch trình khai thác, cả hai di chuyển bằng xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về đến huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) vào ngày 14/6.

Từ ngày 14 đến 20/6, hai em L. và D. ở tại nhà. Cùng ngày 20/6, cả hai ra nhà người thân ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng chơi, sau đó trở về nhà.

Đến chiều 24/6, cả hai trường hợp đều có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế thành phố đã truy vết được 19 F1 liên quan đến trường hợp N.T.L., lấy mẫu 4 trường hợp và đang chờ kết quả; đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến N.T.D.

Như vậy, Hải Phòng hiện đã xác định được 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 2 trường hợp ở xã Cộng Hiền và 2 trường hợp ở xã Lý Học, cùng huyện Vĩnh Bảo.

Ngành Y tế đang phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp 10 mẫu...

Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn nhà các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung F1, thực hiện cách ly F2 tại nhà, phun khử khuẩn các tuyến đường giao thông ở  Vĩnh Bảo.

Huyện Vĩnh Bảo cũng đã thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn để đảm bảo tiếp nhận, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.