1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hải Phòng tạm dừng hoạt động du lịch, cưới hỏi, sinh hoạt tôn giáo

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa tạm dừng hàng loạt các hoạt động trên địa bàn. Đây là động thái điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động du lịch, cưới hỏi, sinh hoạt tôn giáo - 1

Dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn thành phố đang ghi nhận 2 chùm ca bệnh Covid- 19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo. Các ca bệnh đều liên quan tới việc không tuân thủ chỉ đạo của UBND thành phố về việc dừng hoạt động các  tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại của xe chở khách BKS 15B.03684 thuộc Công ty Trung Đức chuyên tuyến Bắc Nam.

Do đó, để hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng, tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, UBND thành phố yêu cầu:

Từ 18h ngày 25/6: Dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn thành phố.

Dừng hoạt động các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động du lịch, cưới hỏi, sinh hoạt tôn giáo - 2

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà. Nếu cơ sở kinh doanh không đáp ứng các điều kiện thì không được hoạt động.

Người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.