1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Hải Phòng cân nhắc cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin tham gia sản xuất

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng sẽ xem xét phương án ưu tiên cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được đi lại và tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ngày 10/9, UBND TP Hải Phòng ban hành văn bản về việc tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm và cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố.

UBND TP Hải Phòng cho biết, qua 2 ngày thực hiện việc tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm cho thấy các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm rất cao (tất cả lái xe, phụ xe, shipper, xe ôm; nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ…) nhưng tỷ lệ tiêm lại rất thấp.

Hải Phòng cân nhắc cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin tham gia sản xuất - 1

Hải Phòng cân nhắc cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin tham gia sản xuất.

Do đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Vero Cell trên địa bàn thành phố Hải Phòng và đảm bảo công tác cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các đối tượng khẩn trương đi tiêm phòng vắc xin trong ngày 11/9 và ngày 12/9.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện đôn đốc và ưu tiên bố trí các đối tượng trên được tiêm trước.

Đối với các trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thành phố Hải Phòng sẽ xem xét phương án ưu tiên đi lại và tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng cho biết, vào năm học mới, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố là trường học buộc phải trả lại để phục vụ công tác đào tạo nên không còn đủ số giường tiếp nhận người về từ vùng dịch.

Do đó, từ ngày 11/9, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu ngành y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.