1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Ninh Bình:

Hai cháu bé 2 tuổi chết đuối thương tâm dưới sông cạnh nhà

(Dân trí) - Ra bờ sông cạnh nhà chơi, hai cháu bé cùng sinh năm 2018 ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) không may bị ngã xuống sông, tử vong thương tâm.

Chiều 26/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm. 

Theo đó, khoảng 10h trưa cùng ngày, cháu Đặng Bảo N. và Trần Thị U. đều sinh năm 2018 (trú xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn) ra bờ sông (người dân thường gọi là sông Tàu Hút) chơi.

Hai cháu bé 2 tuổi chết đuối thương tâm dưới sông cạnh nhà - 1

Hiện trường đoạn sông nơi hai cháu bé tử vong.

Không may, cả hai cháu bị ngã xuống sông. Phát hiện sự việc, người dân địa phương cùng gia đình nhanh chóng tìm kiếm, sau đó tìm thấy cả hai cháu bé đều đã tử vong do đuối nước. 

Được biết, hai cháu bé là họ hàng với nhau. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng của huyện Kim Sơn đã đến thăm hỏi, động viên hai gia đình có con nhỏ bị đuối nước.

Gia Lai: 3 học sinh tiểu học chết đuối

Ngày 26/5, ông Đậu Sỹ Quốc (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh, Gia Lai) xác nhận có 3 học sinh tiểu học trên địa bàn bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 15h ngày 24/5, một nhóm học sinh gồm: Trần N. (SN 2010, học sinh lớp 4); Trần H. (SN 2011, học sinh lớp 3, em ruột Trần N.) và Mai Gia B. (SN 2011, học sinh lớp 3) cùng học tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) và một số bạn khác cùng rủ nhau tắm suối Ia Ke (xã Ia Phang).

Hai cháu bé 2 tuổi chết đuối thương tâm dưới sông cạnh nhà - 2
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Đang tắm bên cái ao nhỏ thì có 4 cháu bị đuối nước. Người dân đã tới ứng cứu nhưng 3 cháu N., H. và B. đã tử vong. 

Theo Hiệu trưởng Trường Đinh Tiên Hoàng (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh), hôm đó là chủ nhật, phụ huynh đi làm hết, các cháu nghỉ học nên rủ nhau đi chơi thì không may xảy ra tai nạn.

Khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có mặt giúp đỡ gia đình lo việc hậu sự cho các cháu. Đồng thời, các giáo viên cũng vận động được hơn 10 triệu đồng để hỗ trợ cho các gia đình có học sinh tử nạn.

Thái Bá - Phạm Hoàng