Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận

Theo những người dân ở khu vực xóm Duồng ven biển thuộc xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), gần một tháng qua có hai con hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở vùng biển này.

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện trên biển Bình Thuận.

Gần như ngày nào vào buổi chiều, cặp đôi hải cẩu này cũng bò lên rạn đá sát bên bờ biển đùa giỡn.

Ảnh và clip hải cẩu: Facebook Hoài Phương Dương
Ảnh và clip hải cẩu: Facebook Hoài Phương Dương

Đáng nói là hai con hải cẩu này khá dạn dĩ mặc dù rất đông người đứng trên bờ gần đó chỉ trỏ, xem nhưng chúng vẫn không tỏ ra sợ hãi. Thậm chí có người còn dùng flycam bay sát trên đầu để quay thì chúng mới trườn khỏi rạn đá lặn xuống biển.

Nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết tháng trước khi cặp đôi hải cẩu này xuất hiện rất ốm, tuy nhiên nhờ nguồn hải sản dồi dào ở vùng biển này mà gần đây cặp đôi hải cẩu này mập lên trông thấy, da láng mượt và đặc biệt là khá thân thiện với mọi người.

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận - 2

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận - 3

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận - 4

Theo quan sát có thể đây là loài hải cẩu xám sống ở hai bán cầu Bắc và Nam, tập trung ở các vùng biển hàn đới và ôn đới. Do đó việc hải cẩu xuất hiện ở vùng biển Bình Thuận là điều nhiều người quan tâm và theo dự đoán có thể hải cẩu đã bị lạc theo dòng hải lưu.

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận - 5

Hải cẩu xám bất ngờ xuất hiện ở biển Bình Thuận - 6

Đây không phải là lần đầu tiên hải cẩu xuất hiện ở vùng biển Việt Nam. Trước đó ngư dân ở các tỉnh Ninh Thuận, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi cũng vô tình đánh bắt được hải cẩu. Tuy nhiên hai con hải cẩu vừa xuất hiện ở Bình Thuận thì khá lạ do chúng quấn quýt nơi ở mới và không có dấu hiệu gì cho thấy chúng sẽ bỏ đi.

Theo Phương Nam
Pháp luật TPHCM

Đang được quan tâm