Hà Nội sắp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

(Dân trí) - Thành ủy Hà Nội đã thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của thành phố và Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho người dân.

Hà Nội sắp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân - 1

Thành ủy Hà Nội đã thống nhất với báo cáo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho người dân (Ảnh minh họa).

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa phát đi thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sớm xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép

Thông báo kết luận cho biết, trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố được các cấp ngành thực hiện quyết liệt kể cả những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Vì vậy, Hà Nội đã kịp thời triển khai nhanh chóng một số biện pháp hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh.

Để có được kết quả trên là sự nỗ lực của các cấp, ngành, nhất là lực lượng Y tế, Công an, Quân đội và các quận, huyện Đông Anh, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm. Đặc biệt, lực lượng chức năng của TP đã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nguyên tắc "5K", không đeo khẩu trang.

Trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, nhất là các tổ Covid-19 tại cộng đồng tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Thường trực Thành ủy Hà Nội giao UBND TP chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Các cơ quan liên quan cần siết chặt việc tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. Tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên.

Hà Nội sắp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân - 2

Bổ sung Chủ tịch Chu Ngọc Anh là Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống, dịch Covid-19 Hà Nội (Ảnh: Đỗ Linh).

Bổ sung Chủ tịch Chu Ngọc Anh là Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch

Kết luận của Thường trực Thành ủy cũng bổ sung, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố do Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh là Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kiến nghị Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương để tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các tỉnh, thành phố với Thủ đô, nhất là những trường hợp nhập cảnh hết thời gian cách ly tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, hiệu quả hơn.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đoàn kiểm tra của Thành phố tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện công tác phòng, chống dịch kết hợp với kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa phương, đơn vị.

Đặc biệt, cơ quan này cũng thống nhất với báo cáo đăng ký nhu cầu sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của thành phố và Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Báo cáo về việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng thuộc các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhà nước và Tổ chức Liên hiệp quốc trên địa bàn theo đề xuất của UBND thành phố.