Hà Nội: Ra ngoài không lý do, nam thanh niên còn chống đối, lăng mạ công an

(Dân trí) - Khi bị công an yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, nam thiếu niên đã chống đối và dùng lời lẽ để lăng mạ lực lượng chức năng.

Hà Nội: Ra ngoài không lý do, nam thanh niên còn chống đối, lăng mạ công an - 1

Nam thiếu niên dùng lời lẽ xúc phạm, chống đối lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch.

Trưa 7/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Chu Xuân Sơn - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, phường vừa ra quyết định xử phạt hành chính hơn 2 triệu đồng đối với H.B.L. (SN 2003), về hành vi ra đường với lý do không cần thiết và dùng lời lẽ để xúc phạm, lăng mạ danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Theo ông Sơn, sự việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6/8, tại chốt kiểm soát dịch tại phố Triều Khúc, phường Thanh Xuân Nam.

Thời điểm trên, L. chở bạn gái bằng xe máy đến ngõ 42 phố Triều Khúc, thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chứng minh lý do ra đường.

Khi bị kiểm tra, L. đã không chấp hành mà còn xúc phạm công an, lên tiếng thách thức lực lượng chức năng.

Theo hình ảnh từ clip do người dân quay lại, nam thanh niên này điều khiển xe máy không có biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, dùng lời lẽ thiếu văn hóa với tổ công tác. Người này cho biết đang đi mua đồ ăn nhưng không có phiếu đi chợ.

"Lực lượng Công an phường Thanh Xuân Nam đã đưa thanh niên này về trụ sở để làm việc và lập biên bản. Hiện chúng tôi cũng đã xử phạt L. với số tiền hơn 2 triệu đồng", ông Sơn nói.