Hà Nội: Ngôi nhà bị cháy làm 4 người chết có dạng ống, chỉ một lối ra vào

(Dân trí) - Lực lượng chức năng cho biết, ngọn lửa đã lan ra toàn bộ ngôi nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, mái lợp tôn hàn sắt. Căn nhà trên phố Tôn Đức Thắng chỉ có một lối ra vào duy nhất là cửa chính.

Căn cứ thông tin sơ bộ của Công an quận Đống Đa về tình hình vụ cháy xảy ra vào ngày 4/4/2021 trên địa bàn quận làm 4 người tử vong, UBND quận Đống Đa có báo cáo nhanh về tình hình vụ cháy.

Khoảng 0h25, ngày 4/4/2021, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra cháy, có thiệt hại về người và tài sản.

Hà Nội: Ngôi nhà bị cháy làm 4 người chết có dạng ống, chỉ một lối ra vào - 1

Ngôi nhà được quây bạt - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng Công an Quận (Đội Điều tra tổng hợp, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an phường Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ Công an TP (Phòng PC01, PC02, PC07, PC09), Viện KSND quận Đống Đa, có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định.

Qua điều tra sơ bộ xác định ngọn lửa cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính); hậu quả làm 4 người chết.

4 nạn nhân tử vong đều trong một gia đình

Danh tính các nạn nhân gồm: ông Nguyễn T.T. (SN 1940, trú tại số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), chị Nguyễn A.H. (SN 1981, hiện đang mang thai 3 tháng), là con gái của ông T., anh Đinh.H.V. (SN 1983, là chồng của chị H.), cháu Đinh.H.T.M. (SN 2011, là con gái của chị H. và anh V.).

Kết quả điều tra ban đầu của lực lượng chức năng thể hiện, tại địa chỉ số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra cháy có 4 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông T., chị H., anh V. và cháu M. Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em tại địa chỉ này. Các mặt hàng bày bán được xếp trên kệ tủ đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Hà Nội: Ngôi nhà bị cháy làm 4 người chết có dạng ống, chỉ một lối ra vào - 2

Các nạn nhân được đưa khỏi hiện trường vụ cháy.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện đến Trung tâm báo cháy của Công an Thành phố. Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo UBND Quận cùng lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu chữa.

Đến khoảng 3h40 cùng ngày, lực lương công an đã dập tắt được đám cháy, đến 4h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

UBND quận đã chỉ đạo Công an quận phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an thành phố và các đơn vị có liên quan xác minh những người có liên quan và tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý theo quy định của pháp luật.

UBND quận giao UBND phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND Quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ cháy.

Trước mắt, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND Quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Đang được quan tâm