Thứ hai, 05/12/2016 - 20:35

Hà Nội: Nghiêm cấm cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm

Dân trí

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT), Công an TP Hà Nội vừa nghiêm cấm cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Cuộc họp tại Phòng CSGT Hà Nội chiều 5/12
Cuộc họp tại Phòng CSGT Hà Nội chiều 5/12

Vấn đề nói trên được Phòng CSGT Hà Nội đưa ra tại cuộc họp chiều nay (5/12) , nhằm triển khai Kế hoạch huy động lực lượng tăng cường công tác chỉ huy điều khiển giao thông, phòng ngừa ùn tắc giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Nghiêm cấm việc cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm, trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác” - lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội nhấn mạnh.

Trong các khung giờ cao điểm sáng - chiều, cán bộ chiến sỹ các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông và không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông gây cản trở giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, chở hàng cồng kềnh, chở quá số người quy định.

Phòng CSGT Hà Nội nghiêm cấm cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm
Phòng CSGT Hà Nội nghiêm cấm cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân; tích cực giúp đỡ người già, trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật, người nước ngoài, người ngoại tỉnh gặp khó khăn trong quá trình tham gia giao thông; chủ động giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân trong mọi tình huống.

Chỉ huy Phòng CSGT Hà Nội, chỉ huy các đơn vị sẽ tăng cường công tác kiểm tra, trong thời gian thực hiện kế hoạch, kịp thời đề xuất khen thưởng những tập thể, cá nhân làm tốt và phê bình, xử lý nghiêm các đơn vị để cán bộ chiến sỹ sai phạm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu và người được giao nhiệm vụ, không thực hiện nghiêm túc các nội dung, yêu cầu của kế hoạch.

Châu Như Quỳnh