Hà Nội mở lại các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe từ ngày 20/10

(Dân trí) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu học, sát hạch cấp GPLX cho người dân, Sở GTVT Hà Nội đã cho phép tổ chức các kỳ sát hạch từ ngày 20/10.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội Vũ Văn Viện vừa ký, ban hành văn bản chấp thuận cho các trung tâm sát hạch lái xe tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe (GPLX) từ ngày 20/10.

Động thái nêu trên được Sở GTVT lý giải nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu học, sát hạch cấp GPLX cho người dân, đồng thời cũng để đảm bảo mục tiêu kép khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội.

Hà Nội mở lại các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe từ ngày 20/10 - 1

Từ ngày 20/10, Hà Nội cho phép tổ chức các kỳ sát hạch cấp Giấy phép lái xe trên địa bàn (Ảnh: Thành Trung).

Cùng với chấp thuận được tổ chức sát hạch, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; xây dựng phương án, phòng chống dịch cho từng kỳ sát hạch. 

Bên cạnh đó, mọi người khi tới cơ sở phải tuân thủ 5K của Bộ Y tế, quét mã QR; bố trí đủ phòng chờ, khu vực chờ sát hạch sắp xếp ghế ngồi, đánh dấu vị trí bảo đảm khoảng cách theo quy định (sử dụng tối đa không quá 50% công suất chỗ ngồi); có một phòng để cách ly y tế và có nhân viên y tế của trung tâm…

Trước đó, ngày 12/5 vừa qua, các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Hà Nội đã phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.