1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Đô thị đa trung tâm ở TPHCM

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô

Trần Thanh

(Dân trí) - Ngày 28/7, lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát Covid-19 trên tuyến phố Đào Tấn, Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Kim Mã... để kiểm soát người và phương tiện ra vào nội đô.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 1

Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 nội thành tại phường Ngọc Khánh chiều 28/7.

Chiều 28/7, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội), tổ công tác gồm 6 cán bộ trong đó có công an phường, dân quân, bảo vệ dân phố... tham gia việc kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực nội thành.

"Công việc của chúng tôi bắt đầu từ 6h sáng đến 12h trưa; ca chiều từ 12h đến 18h tối. Chúng tôi sẽ kiểm soát người và phương tiện di chuyển vào khu vực nội thành, các trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết...", một cán bộ Công an phường Ngọc Khánh nói.

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu dừng xe đối với các trường hợp chở hàng, xe ô tô tải, những trường hợp nghi ngờ ra ngoài không lý do chính đáng. Khi dừng các phương tiện, cán bộ tại chốt yêu cầu người đi đường xuất trình giấy đi đường, công lệnh của cơ quan có thẩm quyền cấp đóng dấu đỏ... Đối với những trường hợp ra ngoài không lý do thì sẽ bị lập biên bản xử lý.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Đức Quý - Trưởng Công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, tại phường Ngọc Khánh, lực lượng chức năng tổ chức thành 3 chốt kiểm soát Covid-19 gồm: Chốt Đào Tấn - Liễu Giai, chốt Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh, chốt Kim Mã - Đường Bưởi. Các chốt này bắt đầu đi vào hoạt động từ 3h sáng cùng ngày 28/7.

Còn tại khu vực chốt kiểm soát Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa), lúc 16h30, lực lượng chức năng đã lập lán dã chiến, hàng rào chốt chặn tại 2 hướng đường Láng Hạ để kiểm soát người và phương tiện di chuyển tại đây.

"Chúng tôi lập lán dã chiến để phục vụ cho cán bộ kiểm soát các phương tiện ra vào khu vực, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 một cách tốt nhất", một cán bộ Công an phường Láng Hạ chia sẻ.

Chiều 28/7, tại khu vực đường Đê La Thành (phường Giảng Võ, quận Ba Đình), lực lượng chức năng cũng tổ chức lập rào chắn, kiểm soát người ra vào khu vực. Những trường hợp được kiểm tra phải xuất trình giấy tờ có dấu đỏ của cơ quan, hoặc công lệnh mới được phép di chuyển.

 Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trên các tuyến đường phố:

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 2

Tổ công tác tại chốt cơ động kiểm soát phòng chống dịch Covid nội thành ở phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 3

Lực lượng chức năng kiểm tra người chở hàng hóa trên đường.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 4

Những trường hợp ra ngoài đường phải có giấy của cơ quan chức năng cấp hoặc công lệnh có dấu đỏ.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 5

Lái xe tải bị yêu cầu xuất trình giấy đi đường trong mùa dịch.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 6

Theo quy định, người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 7

Tại phường Giảng Võ, lực lượng chức năng yêu cầu một nam thanh niên dừng xe và kiểm tra giấy tờ ra ngoài có lý do chính đáng hay không, người này đưa ra một tấm thẻ nhân viên nhưng bị cơ quan chức năng nhắc nhở là không hợp lệ.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 8

Trên đường Đào Tấn, các xe máy chở theo hàng hóa bị "ưu tiên" kiểm tra.

Hà Nội dựng lều dã chiến, kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội đô - 9

Còn tại đường Láng Hạ, lực lượng chức năng lập lán dã chiến cùng rào chắn 2 bên đường để kiểm soát người và phương tiện.