"Hà Nội đêm nay có chỉ thị mới về việc giãn cách" là tin giả!

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin được lan truyền trên mạng xã hội về việc 12h đêm nay sẽ có chỉ thị mới về giãn cách là tin giả.

Hà Nội đêm nay có chỉ thị mới về việc giãn cách là tin giả! - 1

Thông tin sai sự thật được tài khoản Lệ Trần đăng trên mạng xã hội ngày 2/8 (Ảnh chụp màn hình).

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trước đó, thông tin nêu trên đã được tài khoản cá nhân có tên Lệ Trần đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Nội dung được đăng tải cụ thể là: "12h đêm nay Hn sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Ng dân sẽ chỉ đc ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ ko dc đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những ng có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé".

Sau khi rà soát, xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định thông tin nêu trên là sai sự thật, là tin giả.

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn và khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả nêu trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở này khẳng định sẽ tăng cường rà quét để xử lý tất cả các tổ chức, cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19.

"Người dân cần thận trọng, kiểm chứng khi đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội. Đồng thời, mọi người cần tuân thủ nghiêm việc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt dịch này" - Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM