Hà Nội: Công an làm rõ nghi vấn giả mạo chữ ký dân để đấu giá 3ha đất

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, công an đang xác minh chữ ký thật - giả của các hộ dân tại Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng 3 ha đất ở phường Phú Diễn.

Quận Bắc Từ Liêm và phường Phú Diễn vừa tổ chức đối thoại với người dân ở tổ 17, 18 để giải quyết những vướng mắc trong khâu bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để phục vụ đầu tư Dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất khu 3 ha.

Cũng như những lần đối thoại trước, trong cuộc đối thoại lần này người dân tiếp tục phản ánh với chính quyền những bất cập xung quanh phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Đặc biệt trong đó có nghi vấn hàng chục biên bản bàn giao thông báo thu hồi đất đã bị giả mạo chữ ký của người dân.

Phản ánh với lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Loan (tổ dân phố 17) chỉ rõ những bất cập trong biên bản bàn giao thông báo thu hồi đất. “Tôi khẳng định có người ký thay tôi, chữ ký này không phải của tôi trong biên bản. Tôi là chủ đất và tên là Nguyễn Thị Loan chứ không phải là Phí Mạnh Hùng - người đã ký vào biên bản”, bà Loan cho biết.

Hà Nội: Công an làm rõ nghi vấn giả mạo chữ ký dân để đấu giá 3ha đất - 1

Người dân ngõ 291 Phú Diễn mong chính quyền quận sớm làm rõ những vướng mắc liên quan đến dự án

Tương tự trường hợp của bà Loan, khi nhận được biên bản bàn giao thu hồi đất, ông Đình Văn Hồng cũng cảm thấy sững sờ. Ông Hồng khẳng định chữ ký trong biên bản không phải của mình. “Tên tôi là Đình Văn Hồng chứ không phải là Đình Xuân Hồng. Tên bố tôi là Đình Văn Dơi chứ không phải là Đình Giới như trong biên bản”, ông Hồng nói.

Lãnh đạo UBND phường Phú Diễn cho biết, dự án được thực hiện trong nhiều năm nên cán bộ địa chính cũng đã thay đổi, cần phải rà soát lại hồ sơ, xem đúng sai như thế nào mới có thể trả lời chính xác. Trong khi đó, người dân Tổ 17, 18 phường Phú Diễn cam kết, sẵn sàng đi giám định chữ ký, đối chất với cơ quan chức năng về tất cả những bức xúc nêu trên.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, đến nay có 8 trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong thuộc dự án trong khu 3 ha đất phản ánh lên quận thông tin họ bị giả mạo chữ ký trong biên bản bàn giao thông báo.

“Vụ việc đang được công an làm rõ xem chữ ký thật giả như người dân phản ánh thế nào. Do vậy, chúng tôi chưa thể kết luận được có cán bộ giả mạo chữ ký người dân hay không”, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm nói và cho biết, khi nào có kết quả điều tra của công an thì quận sẽ thông báo.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng 3 ha đất trên đường Phú Diễn (phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng chục hộ dân sống tại đây hàng chục năm nay.

“Quận Bắc Từ Liêm đang tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các hộ dân. Thực tế, những công trình xây dựng trên đất nông nghiệp ở đây là do lịch sử để lại. Tuy nhiên, khi làm rõ đúng sai, chúng tôi cũng sẽ có biện pháp xử lý cả cán bộ buông lỏng quản lý”, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm nói thêm.

Quang Phong

Đang được quan tâm