Hà Nội chưa xem xét mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke

(Dân trí) - Hai ca mắc Covid-19 mới ở huyện Đông Anh đã cắt đứt chuỗi 11 ngày Hà Nội không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng. Hà Nội sẽ khó khăn hơn trong nỗ lực tiếp tục nới lỏng phòng dịch.

Hà Nội chưa xem xét mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke - 1

Từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ hành khách tại chỗ.

Sáng 28/6, PV Dân trí đã liên hệ một lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để tìm hiểu về động thái tiếp tục nới lỏng hơn nữa công tác phòng dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Theo vị lãnh đạo này, do tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là tại TPHCM nên Hà Nội vẫn đánh giá là địa phương có nguy cơ cao. Chính vì vậy, hiện CDC Hà Nội chưa có tham mưu, đề xuất gì về việc nới lỏng hơn nữa công tác phòng dịch Covid-19.

Tiếp tục chia sẻ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội, vị lãnh đạo này cho hay, ngày 26/6 vừa qua, huyện Đông Anh mới ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 nhưng điều này "không ảnh hưởng nhiều", "không có gì đáng ngại, lo lắng" vì các F1 được kiểm soát đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Cái chính là dịch bệnh ở TPHCM còn phức tạp, diễn biến khó lường. Hà Nội vẫn có nguy cơ cao cho nên đến lúc này, phía CDC chưa có đề xuất gì thêm" - vị này phân tích.

Hà Nội chưa xem xét mở lại quán bia hơi, phòng gym, karaoke - 2

Hình ảnh người dân tập thể dục quanh hồ Gươm vào sáng sớm ngày 26/6 vừa qua.

Trước đó, chiều 25/6, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0h ngày 26/6, UBND TP Hà Nội đã cho phép hoạt động trở lại thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không quá 20 người trong một khu vực; cho sân golf, sân tập golf hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu… nhưng phải tuân thủ một số quy định. Riêng quán rượu, quán bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa cho phép quán rượu, quán bia, bia hơi được phục vụ khách hàng tại chỗ; chưa cho mở cửa trở lại phòng gym, spa, massage, quán karaoke, rạp chiếu phim…