Hà Nội: Bé 15 tháng tuổi tử vong bất thường tại lớp mầm non

(Dân trí) - Trong lúc chơi đùa, cháu bé 15 tháng tuổi bị mắc dây chuyền vào khóa cửa tủ chứa đồ, nghẹt thở dẫn đến tử vong.

Sự việc xảy ra chiều tối ngày 23/3, tại cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ (địa chỉ tại tổ dân phố Quyết Tâm, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội).

Cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ bị đình chỉ hoạt động sau khi vụ việc xảy ra.
Cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ bị đình chỉ hoạt động sau khi vụ việc xảy ra.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 23/3, vào giờ trả trẻ, cháu L.T.V. (15 tháng tuổi) bị mắc dây chuyền đeo ở cổ vào tay nắm cửa tủ đựng đồ cá nhân của trẻ dẫn đến ngạt thở. Ngay khi phát hiện cháu bé bị ngạt thở, chủ cơ sở và giáo viên đã nhanh chóng hà hơi thổi ngạt cho cháu và đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Nhưng dù các bác sỹ cố gắng hết sức, cháu V. đã không qua khỏi.

Ngày 25/3, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông - cho biết, ngay sau khi biết sự việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã tới cơ sở mầm non tư thục Sao Tuổi Thơ, phối hợp với cơ quan công an và chính quyền địa phương tìm hiểu sự việc. Lãnh đạo, cán bộ ngành Phòng GD&ĐT Hà Đông và các cơ quan liên quan đã tới gia đình cháu V. thăm hỏi, chia buồn và nhận được sự thông cảm của gia đình trước sự việc không mong muốn xảy ra đối với cháu.

Sáng ngày 24/3, UBND phường Dương Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non trên.

Được biết, cơ sở mầm non Sao Tuổi Thơ được UBND phường Dương Nội cấp phép thành lập theo Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 18/1/2012 và được Phòng GD&ĐT quận Hà Đông cấp phép hoạt động giáo dục. Từ khi cơ sở này được cấp phép hoạt động giáo dục, UBND phường Dương Nội và ngành giáo dục đã có sự kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất và hướng dẫn cho cơ sở hoạt động theo đúng quy định.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm