Hà Nội: Ấm lòng với bữa sáng miễn phí cho người lao động nghèo mùa Covid-19

(Dân trí) - Một nhóm thiện nguyện ở Hà Nội đã tổ chức 2 điểm phát tâm, làm 600 suất ăn sáng mỗi ngày và tặng miễn phí cho người lao động nghèo để vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Ấm lòng bữa sáng miễn phí cho người lao động nghèo mùa Covid-19

Gần một tháng nay, những người lao động nghèo ở Hà Nội khi đi qua khu vực đường Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) và Ngọa Long (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đều có thể nhận cho mình một phần ăn sáng miễn phí. Hơn 600 phần ăn sáng mỗi ngày đã được một nhóm thiện nguyện chuẩn bị chu đáo để hỗ trợ người lao động gặp nhiều khó khăn.

"Tôi đi đồng nát (thu mua, nhặt phế liệu - PV) để nuôi hai con ăn học. Năm trước đến năm nay do dịch bệnh nên nhiều cửa hàng đóng cửa khiến công việc của tôi gặp nhiều khó khăn. Năm ngoái dịch bệnh còn mới, chúng tôi được UBND phường hỗ trợ ATM gạo, đồ ăn nhưng sang năm nay thì không còn nữa rồi. Những phần ăn sáng này với chúng tôi rất đáng quý. Một miếng khi đói bằng một gói khi no mà", bà Vũ Thị Phương Nhận chia sẻ.
"Chúng tôi tổ chức hoạt động này hướng tới những người lao động nghèo bởi họ là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất của làn sóng Covid-19 lần thứ 4. Hoạt động này đã duy trì được hơn một tháng và chúng tôi cảm thấy nó thực sự có ích cho cộng đồng, giúp người dân vượt qua khó khăn," chị Đoàn Hồng Điệp, trưởng nhóm thiện nguyện cho biết.

Hơn 30 tình nguyện viên cùng tham gia hoạt động này, chia thành nhiều ca để các thành viên có thêm thời gian nghỉ ngơi và làm các công việc khác. Bữa sáng được họ chuẩn bị chu đáo và thay đổi món thường xuyên như: Bánh mì trứng, bánh bao nhân thịt, bánh giò… kèm theo một chai nước mát và một trái cây.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm