Thứ ba, 04/05/2021 - 19:35

Hà Nam: Nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng hoạt động hàng quán vỉa hè từ 18h00 hôm nay, nghiêm cấm bán thuốc kháng sinh, hạ sốt, cảm cúm cho người mua không có đơn thuốc.

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã họp trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Hà Nam: Nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc - 1

Chiều 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã họp trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại cuộc họp, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đã chỉ đạo từ 18h chiều nay 4/5, đóng cửa tất cả các hàng quán vỉa hè, hạn chế các hoạt động tập trung đông người như: đám cưới, tiệc tùng. Các đám hiếu trên địa bàn cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách phù hợp.

Tại các nhà hàng ăn uống, quán cafe, phải tuân thủ quy định giãn cách chỗ ngồi theo quy định,  có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay và lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên.

Tiếp tục tuyên truyền người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ phải thực hiện khai báo y tế trung thực. Những người có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi… phải khai báo y tế tại nơi cư trú, nghỉ tại nhà không đến nơi làm việc.

Hà Nam: Nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc - 2

Các quán trà đá, quán ăn vỉa hè... tại Hà Nam tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 4/5.

Đặc biệt, nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc bán thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, trị ho, sổ mũi, cảm cúm… cho người không có đơn thuốc của bác sỹ để không bỏ sót những trường hợp có biểu hiện bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Trong chiều và đêm 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cũng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham dự hội nghị ở các điểm cầu. Bắt đầu từ 5/5, trên địa bàn tỉnh dừng giải quyết các thủ tục hành chính, khuyến khích làm việc tại nhà, tránh tập trung đông người.

Đức Văn

Đáng quan tâm