1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Tĩnh:

Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm

(Dân trí) - Một trận mưa giông, sóng lớn kéo dài 30 phút đã nhấn chìm 10 thuyền cá của ngư dân ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Hiện công tác cứu hộ đang được lực lượng chức năng tiếp tục triển khai…

Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 1

May mắn ngư dân trên các thuyền cá đã được cứu đưa vào bờ an toàn

Ngày 18/5, ông Mai Anh Lý, Chủ tịch UBND xã Xuân Liên cho biết, khoảng 20h đêm qua (17/5), mưa lớn kèm giông lốc khiến 10 tàu thuyền của ngư dân trên địa bàn bị đánh chìm và mắc kẹt trên biển.

Anh Lê Văn Thắng (SN 1992, trú xã Xuân Liên) cho biết, anh cùng hàng trăm thuyền của ngư dân trong làng đang đánh cá trong đêm, khi cách bờ biển khoảng 5 hải lý thì bất ngờ mưa lớn kèm giông tố và sóng mạnh khiến nhiều thuyền bị chìm.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương xã Xuân Liên cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Lạch Kèn và ngư dân tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Có 10 chiếc thuyền của ngư dân đã bị nhấn chìm, trong đó có 7 thuyền đã được lực lượng cứu hộ kéo vào bờ trong đêm. Các ngư dân trên thuyền may mắn đã được đưa vào bờ an toàn. Hiện còn 3 thuyền của ngư dân vẫn chưa được tìm thấy.

Sáng nay (18/5), các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm các thuyền bị chìm còn lại.

Quảng Bình: Lốc xoáy khiến 2 người bị thương, 50 căn nhà tốc mái

Trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 17h ngày 17/5, trên địa bàn xã biên giới Trường Sơn, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 2

Trận giông lốc đã khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy đã khiến 2 người là anh Hồ Văn Duẩn (39 tuổi) và anh Hồ Văn Di (40 tuổi) đều là người Vân Kiều, trú tại bản Cây Sú bị thương vì mái tôn rơi trúng; khoảng 50 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn; Nhà văn hóa bản Cây Sú bị lốc xoáy cuốn bay mái và sụp đổ 1 phần.

Ngay sau khi xảy ra lốc xoáy, UBND xã Trường Sơn cùng Đồn Biên phòng 597, Làng Mô đã đến hỗ trợ, động viên bà con các dân tộc nơi biên giới ổn định tình hình và sớm khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Một số hình ảnh thiệt hại do lốc xoáy gây ra:
Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 3
Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 4
Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 5
Giông tố bất ngờ nhấn chìm 10 thuyền cá trong đêm - 6
 
Xuân Sinh - Đặng Tài