PhotoStory

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ

(Dân trí) - Trong lúc chờ TPHCM mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ, nhiều bạn trẻ tập trung ở công viên, phố đi bộ, nhà thờ Đức Bà… để xả stress, khuấy động nhiều điểm vui chơi công cộng sau nhiều tháng đìu hiu.

Sau hơn 2 tuần nới lỏng giãn cách, hàng quán ở TPHCM vẫn chưa được phục vụ tại chỗ, nhiều bạn trẻ mất khá nhiều thời gian để tìm cho mình một chỗ ngồi "lý tưởng" ở vỉa hè, bãi cỏ... ở khu vực trung tâm để có thể cùng ngồi lại ăn uống, trò chuyện.

Ngồi bệt, ăn vội ở vỉa hè, bãi cỏ

Chiều 26/10, Hoàng Phương Anh (18 tuổi, sinh viên trường ĐH Ngoại thương) và Đoàn Lê Hồng Phúc (18 tuổi, du học sinh) ngồi bệt trên vỉa hè ở một góc gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), hai cô gái tranh thủ tháo khẩu trang trong chốc lát để thưởng thức chút đồ ăn vặt vừa mua được.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 1

"Tụi mình loay hoay khá lâu để tìm được một chỗ thoáng mát, thoải mái ở vỉa hè, ít người qua lại để ngồi ăn cùng nhau", Hồng Phúc chia sẻ.

Trước dịch, cũng như nhiều bạn trẻ khác, Hồng Phúc và Phương Anh có thói quen "cắm rễ" cả ngày ở những quán cà phê 24/7 để học nhóm, làm bài tập. Cuối tuần, hai bạn thường tìm kiếm những quán ăn nổi tiếng để trải nghiệm và chụp ảnh "sống ảo".

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 2

Hồng Phúc cho biết, mấy hôm trước nghe tin hàng quán chuẩn bị phục vụ tại chỗ, hai bạn vội vàng hẹn bạn bè để đi cà phê, đi ăn "sập Sài Gòn". Nhưng sau đó lại có thông báo chưa cho quán phục vụ tại chỗ, ai nấy đều hụt hẫng.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 3
Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 4
Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 5

Dạo một vòng trung tâm TPHCM, các khu như phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố,... là những địa điểm quen thuộc của giới trẻ TPHCM thường xuyên đến vui chơi, ngồi bệt uống cà phê, tán gẫu. Giờ đã trở nên đông đúc, nhộn nhịp vào mỗi buổi chiều.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 6

Không còn cảnh vắng vẻ, đìu hiu như trước, tuy nhiên quán xá chưa được mở cửa, không có địa điểm ngồi tại chỗ, lựa chọn duy nhất của họ là ngồi ở vỉa hè, bãi cỏ, hoặc bất kì vị trí nào đủ thoáng mát, rộng rãi.

Gia đình chị Hoàng Trang (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) gạt chống xe, ngồi trước khu vực đài phun nước của phố đi bộ Nguyễn Huệ để hóng mát sau 4 tháng loanh quanh trong nhà. Từ ngày dịch bùng phát đến giờ, hai vợ chồng chị chờ đợi ngày thành phố "bình thường mới" để được đi ăn những món ngon ưa thích.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 7

"Lúc trước gia đình tôi chỉ ăn tối ở ngoài hàng quán. Từ ngày dịch bùng phát, tôi phải mua mang về, nhưng cảm giác ăn ở nhà vừa buồn, vừa không ngon. Gia đình tôi thèm cảm giác được ăn lẩu nóng hổi tại quán lắm! Không biết tới khi nào mới được tới quán ngồi?", chị Trang bày tỏ.

"Cho ngồi là đi chơi ngay, không nghĩ nhiều"

Trước dịch, gia đình anh Nguyễn Quang Toàn (31 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cũng thường xuyên ngồi ăn uống tại các hàng quán. Vì thế, khi hay tin hàng quán rục rịch chờ ngày phục vụ tại chỗ, anh Toàn và vợ cũng háo hức chờ đợi.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 8

Trước dịch, gia đình anh Nguyễn Quang Toàn (31 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cũng thường xuyên ngồi ăn uống tại các hàng quán. Vì thế, khi hay tin hàng quán rục rịch phục vụ tại chỗ, anh Toàn và vợ rất phấn khởi.

"Đó chính là một tín hiệu đáng mừng cho việc thành phố đang dần "hồi sinh" trở lại. Và gia đình tôi lại có dịp được tận hưởng những món yêu thích nóng hổi, thơm ngon ngay tại quán", anh Toàn nói.

Trong thời gian chờ đợi tín hiệu đáng mừng đó, vợ chồng anh Toàn tranh thủ đưa con nhỏ 5 tháng tuổi ra ngoài dạo mát. "Thời gian tới, vợ chồng tôi còn có kế hoạch đi du lịch Vũng Tàu, Đà Lạt cho khuây khỏa", anh Toàn dự định.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 9

Cùng chung tâm lý đó, bạn Nguyễn Thị Hoàng Oanh (22 tuổi, sinh viên trường ĐH Văn Lang) cũng đang mong chờ ngày được ngồi lại những quán quen. Là người yêu thích chụp ảnh, những ngày qua Hoàng Oanh khá nản lòng khi các quán cà phê có không gian đẹp đều giới hạn thời gian nán lại quán.

"Các quán chỉ cho tụi mình nán lại chụp ảnh từ 10-15 phút. Mình đã cố gắng tận dụng khoảng thời gian này nhưng vẫn cảm thấy khá bất tiện", Hoàng Oanh bày tỏ.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 10

Vì thế, Hoàng Oanh cho biết bạn đã hẹn bạn bè đến "kín lịch" cả tuần và lên sẵn danh sách những hàng quán sẽ lui đến sau khi chính thức được phục vụ tại chỗ. "Ngày đầu tiên, mình sẽ đến quán cà phê đẹp nhất để chụp ảnh. Các ngày tiếp theo, tụi mình sẽ lần lượt ghé ăn tất cả những món tụi mình thích", Hoàng Oanh nói.

Giới trẻ TPHCM mỏi mắt chờ hàng quán phục vụ tại chỗ - 11

Trước kia, vì công việc kinh doanh bận rộn nên anh Huỳnh Huy Nhật (36 tuổi, ngụ Quận 1) chủ yếu ăn ở ngoài và ghé qua những quán cà phê để trò chuyện cùng bạn bè hay bàn việc với đối tác. Vì tính chất công việc và sở thích nên việc ăn uống ở hàng quán dần trở thành một thói quen và là niềm vui của anh Nhật.

"Giờ thành phố cho ngồi tại chỗ thì tôi sẽ cùng bạn bè "phóng như bay" đến quán sushi quen ngay lập tức. Mỗi lần đi ngang tôi đều nhìn vào xem có cho ngồi lại chưa, chỉ cần cho ngồi là đi ngay chứ không nghĩ nhiều", anh Huy Nhật khẳng định.