Giao lưu trực tuyến với lãnh đạo Bộ GTVT về đường sắt cao tốc

(Dân trí)- Hơn 3 ngàn câu hỏi đã gửi tới khách mời buổi giao lưu trực tuyến về dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Thẳng thắn, nhiệt tình, các khách mời đã giải đáp phần nào những thắc mắc của độc giả về dự án này. <a href="http://giaoluu.dantri.com.vn/Public/10/dang-ky-phong-van.html">Xem nội dung giao lưu tại đây </a>.

Giao lưu trực tuyến với lãnh đạo Bộ GTVT về đường sắt cao tốc - 1

TBT Báo Dân trí tặng hoa cho các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến. (Ảnh: Hữu Nghị)

 

Thời gian qua, dư luận xã hội hết sức quan tâm đến dự án  đường sắt cao tốc Bắc Nam do Bộ GTVT xây dựng trình Quốc Hội xin chủ trương đầu tư xây dựng.

 

Ngay sau khi có thông tin về dự án này, bên cạnh những ý kiến ủng hộ đã có không ít ý kiến phản  ứng, nghi ngờ về tính khả thi của dự án. Thăm dò dư luận trên báo điện tử Dân trí cho thấy, có tới 65% ý kiến không đồng ý (32% ý kiến đồng ý).

 

Rất đông độc giả của báo Dân trí gửi ý kiến về tòa soạn thắc mắc nhiều vấn đề xung quanh dự án này. Nhiều câu hỏi được đặt ra như Việt Nam đã hội tụ đủ điều kiện để bắt tay làm đường sắt cao tốc chưa? số vốn khổng lồ tới gần 56 tỷ USD lấy đâu ra? Tính khả thi của đề án này ra sao? Việc vay tiền để xây dựng tuyến đường này là “món quà cho tương lai hay gánh nặng với hậu thế?”…
 
Để giải tỏa những thắc mắc và giúp độc giả tiếp cận một cách đầy đủ và chi tiết nhất về đề án đường sắt cao tốc Bắc- Nam, báo điện tử Dân trí tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến giữa lãnh đạo Bộ GTVT các đơn vị liên quan và độc giả trên báo điện tử Dân trí vào 10h ngày 16/6/2010.
 
Các vị khách mời trực tiếp trả lời các câu hỏi của độc giả gồm: ông Trương Tấn Viên, Thứ trưởng Bộ GTVT; ông Nguyễn Đạt Tường, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đường sắt Việt Nam; ông Đỗ Văn Hạt, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT.

 

 >>Độc giả có thể xem toàn bộ buổi giao lưu tại đây.
>> Xem thêm video buổi giao lưu trực tuyến tại đây.
 
Tin liên quan
Đọc thêm