Thứ năm, 12/12/2013 - 14:50

TPHCM:

Giao công an điều tra vụ trật tự đô thị đánh người

Dân trí

Ngày 12/12, trả lời PV Dân trí, ông Phan Văn Định, Chánh văn phòng UBND quận Bình Thạnh, cho biết UBND quận đã có chỉ đạo giao cho Công an quận Bình Thạnh điều tra xác minh vụ việc tổ kiểm tra trật tự đô thị phường 25 đánh người bán hàng rong.

Giao công an điều tra vụ trật tự đô thị đánh người
UBND quận khẳng định đã giao Công an quận xác minh, anh Tình thì cho biết chưa thấy ai gặp mình để xác minh trừ báo chí (ảnh: Công Quang)

Trước đó, ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND phường 25, quận Bình Thạnh đã có báo cáo gửi Quận ủy, UBND quận khẳng định cán bộ phường (bao gồm dân phòng và trật tự đô thị) không đánh anh Trịnh Xuân Tình. Ông Quý còn khẳng định anh Tình vi phạm pháp luật, khi bị lập biên bản thì say rượu, chống đối người thi hành công vụ, tấn công tổ công tác nên buộc lòng tổ công tác phải dùng còng số 8 còng tay anh Tình để khống chế, không cho anh tấn công.

Ông Phan Văn Định khẳng định UBND quận không chỉ dựa vào báo cáo 1 chiều từ phía UBND phường 25 mà đã cử công an quận tham gia xác minh. Ông Định cho biết thêm: “Hiện UBND quận đã có chỉ đạo rồi, công an quận đang tiến hành xác minh và sẽ sớm báo cáo ủy ban. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ tổ chức công khai cho báo chí được rõ”.

Tuy nhiên, cũng trong sáng 12/12, khi Dân trí liên lạc với anh Trịnh Xuân Tình thì được anh cho biết: “Chưa có ai bên phường 25 hay Ủy ban quận liên hệ với tôi cả. Tôi cũng không nghe mọi người ở chợ nói họ tìm kiếm tôi để liên hệ làm việc”.

Anh cũng khẳng định tất cả những cáo buộc của ông Chủ tịch UBND phường 25 đối với anh là sai trái. Anh cho biết: “Tôi chỉ làm 1 cái thùng gắn vào gác-ba-ga để chứa hàng hóa nhưng ông Quý báo cáo là xe hon da kéo theo xe thô sơ 3 bánh tự chế đằng sau là sai. Khi tôi bị đánh tôi cũng không say rượu, không tấn công ai trong tổ công tác đó”.

Anh Tình cho biết hiện Văn phòng luật sư Hoàng Việt Luật đang hỗ trợ pháp lý cho anh trong vụ việc này. Anh nói: “Hiện luật sư đang tư vấn cho tôi soạn thảo đơn từ. Tôi cũng chưa quyết định là sẽ làm gì tiếp theo, chờ bàn bạc với luật sư để có quyết định đúng đắn. Hiện phường vẫn giữ phương tiện làm ăn của tôi nên tôi cũng không đi làm được”.

Tùng Nguyên