Thứ bảy, 08/05/2021 - 16:11

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ mua thiết bị phòng dịch

Dân trí

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa phê bình Giám đốc Sở Y tế thành phố vì chậm trễ trong việc mua sắm thiết bị phòng chống dịch và thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở.

Ngày 8/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã biểu dương sự cố gắng của ngành y tế và các địa phương đã tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là việc truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp có liên quan đến ca dương tính mới và thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ mua thiết bị phòng dịch - 1

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng biểu dương sự cố gắng của ngành y tế và các địa phương đã tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhưng phê bình Giám đốc Sở Y tế.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã phê bình Giám đốc Sở Y tế thành phố do chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và chậm trễ trong việc thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế rà soát ngay các cán bộ cấp dưới liên quan để xảy ra việc chậm trễ nêu trên, xem xét trách nhiệm hoặc điều chuyển công tác và thay thế các cán bộ khác đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, quyết định và thực hiện phong tỏa đối với một số hộ gia đình gần với hộ gia đình có ca dương tính.

Ông Tùng giao các đơn vị liên quan kích hoạt trở lại các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn đối với một số xã có liên quan trên địa bàn huyện Tiên Lãng (có kinh phí hỗ trợ). Giao Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng khẩn trương triển khai thực hiện.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng bị phê bình vì chậm trễ mua thiết bị phòng dịch - 2

Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố của các quận, huyện đã hoạt động trở lại theo hình thức tự nguyện, tự quản.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Dừng hoạt động các vườn hoa, công viên trên địa bàn thành phố.

Đối với Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố của các quận, huyện đã hoạt động trở lại theo hình thức tự nguyện, tự quản, được lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu tập trung cao thực hiện nhiệm vụ, hàng ngày báo cáo cấp trên về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng yêu cầu thực hiện phun khử khuẩn các quận nội thành, xã Tiên Thắng và các xã lân cận của huyện Tiên Lãng.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức trước khi ra khỏi Hải Phòng phải xin ý kiến của Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp trên trực tiếp.

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất