Thứ sáu, 07/05/2021 - 06:46

Hải Phòng phong tỏa khách sạn có ca Covid-19 từng lưu trú

Dân trí

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 (BN 3051) ở Hải Dương từng lưu trú tại Hải Phòng, lực lượng chức năng thành phố đã truy vết, xét nghiệm, cách ly các trường hợp F1, F2.

Hải Phòng phong tỏa khách sạn có ca Covid-19 từng lưu trú - 1

Phong tỏa khách sạn nơi ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương từng lưu trú.

Tối ngày 6/5, Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, cùng ngày 6/5, sau khi nhận được thông báo của CDC Hải Dương về trường hợp D.Đ.T. (SN 1989, Cẩm Giàng, Hải Dương), là BN số 3051 đã lưu trú tại khách sạn Blue Sea (ở Trung Lực, quận Hải An, TP Hải Phòng) từ ngày 26/4 đến 4/5, lượng chức năng quận Hải An đã vào cuộc, điều tra, truy vết.

Kết quả, xác định 7 trường hợp F1, đưa đi cách ly tập trung và tổ chức lấy 7 mẫu xét nghiệm (đang chờ kết quả).

Hiện vẫn tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2; Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm F0 đã đi qua, trong đó có khách sạn đã lưu trú.

Theo khai báo dịch tễ, ngày 24/4, BN ở tại phòng trọ tại đường Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP hải Dương.

Ngày 25/4 đi xe ô tô xuống Phù Cừ, Hưng Yên ăn cơm cùng khoảng 3 đến 4 người bạn. Sau khi ăn xong trở về phòng trọ.

Sáng 26/4, BN một mình đi tham quan chùa Tam Chúc (Hà Nam) bằng xe ô tô dịch vụ. Sau đó từ chùa Tam Chúc, Hà Nam đi thẳng về Hải Phòng và thuê phòng tại khách sạn Blue Sea (ở Trung Lực, Hải An, Hải Phòng).

Trong thời gian ở tại khách sạn do có biểu hiện ho nên BN không ra ngoài cũng không có ai đến. Hàng ngày có nhân viên khách sạn vào dọn phòng.

Đến sáng ngày 30/4, BN gọi xe từ khách sạn về khu vực siêu thị BigC Hải Dương gặp bạn. Do bạn không đến gặp vì có việc bận nên BN trở về khách sạn tại Hải Phòng và chiều ngày 4/5 về Hải Dương.  

Tại TP Hải Dương, do còn ho nên BN thuê phòng ở một khách sạn tại phường Tứ Minh, TP Hải Dương và ở một mình.

Sáng 5/5, BN gọi taxi đi từ khách sạn ra 1 bệnh viện để làm xét nghiệm và được hướng dẫn ra một Trung tâm xét nghiệm tại TP Hải Dương. Tại đây, BN được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi lấy mẫu xong, BN gọi taxi đi Hà Nội. Tại Hà Nội, BN di chuyển đến một ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ.

 Ngày 6/5, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sáng cùng ngày BN được chuyển đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương.

An Nhiên

Đáng quan tâm