1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Lâm Đồng:

Giải thoát thanh niên bị anh chị nhốt nhiều năm trong chuồng sắt

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thuận, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cho biết: anh K’Đâm (thanh niên bị người thân cùm, nhốt nhiều năm) đã được đưa về Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa (Đồng Nai) khám bệnh vào sáng ngày 9/2.

Theo ông Nguyễn Thuận, ngày 8/2 khi ông cùng đoàn công tác địa phương đến nhà K’Đâm tại thôn 4 xã Đoàn Kết thì K’Đâm đang bị nhốt trong chuồng sắt, nhưng vẫn tỉnh táo. Tuy nhiên, theo người thân của K’Đâm thì anh này thường nổi nóng và có những biểu hiện bất thường khi trời nắng nóng.

 

Để kiểm chứng những thông tin trên, Trung tâm Y tế huyện đã đưa xe ô tô hỗ trợ vận chuyển miễn phí, UBND xã Đoàn Kết chịu chi phí tiền xăng, tiền ăn để K’Đâm và người nhà đi khám bệnh. Nếu phát hiện K’Đâm có biểu hiện bệnh tâm thần như người nhà khai báo thì Phòng LĐ-TB-XH sẽ đề xuất UBND huyện có phương án gửi K’Đâm vào một cơ sở chữa bệnh lâu dài.

 

Như đã thông tin, K’Đâm (22 tuổi, ngụ thôn 4 xã Đoàn Kết, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) bị anh rể là K’Dán và chị gái Ka Ép cùm, nhốt nhiều năm trong chuồng sắt tại vườn của gia đình vì cho rằng anh bị tâm thần từ năm 2009. Sự việc diễn ra trong thời gian dài, gây bất bình cho người dân địa phương. Hơn 20 ngày sau khi báo chí thông tin, chính quyền địa phương huyện đã giải thoát cho anh.

 

Sơn Tùng

 TTXVN