Giải tán khu trọ "ổ chuột" trái phép trong tòa nhà bỏ hoang ở Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 24/12, toàn bộ công nhân cư trú trái phép trong các tòa nhà bỏ hoang thuộc dự án nhà ở Pháp Vân - Tứ Hiệp đã được tổ chức dọn đi sau phản ánh của báo Dân Trí.

Giải tán khu trọ "ổ chuột" trái phép trong tòa nhà bỏ hoang ở Hà Nội

Hàng trăm người lao động ở trọ trái phép trong các tòa nhà bỏ hoang, đối mặt nhiều nguy cơ mất an toàn tại A2, A3, dự án nhà ở sinh viên Pháp Vân, Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tìm được nơi ở mới. Ghi nhận của phóng viên, toàn bộ công nhân đã dọn đồ để di chuyển.

Một số đồ dùng không sử dụng đến hoặc rác thải bị bỏ lại đã được đội bảo vệ tòa nhà tiến hành dọn dẹp vệ sinh để trả lại nguyên trạng các tầng như trước đây.

"Giờ biết vi phạm rồi thì chúng tôi chấp hành chuyển đi. Giờ đi thuê nhà của người dân ở ngoài sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn nhưng vẫn phải chấp nhận thôi", ông Bùi Thanh Sơn, một công nhân từng sinh sống trong tòa nhà A2 chia sẻ.

Trước đó, báo Dân Trí có phản ánh về tình trạng cư trú trái phép của hàng trăm người trong các tòa nhà bỏ hoang ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Những người này đa số là công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phải sinh sống trong điều kiện tồi tàn, nguy hiểm do công trình chưa hoàn hiện.

Tin liên quan
Đang được quan tâm