1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Giải Golf từ thiện hỗ trợ hơn 10 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Sau 7 năm giải Golf từ thiện được tổ chức gây quỹ hỗ trợ “vì trẻ em Việt Nam”, đã có trên 6,4 tỉ đồng với hơn 10 nghìn suất học bổng được trao cho các em học sinh, sinh viên nghèo học giỏi vượt khó và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Giải Golf từ thiện hỗ trợ hơn 10 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên

TS.Nguyễn Anh Tuấn, TBT báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức giải golf gây quỹ từ thiện "vì trẻ em Việt Nam"

Sáng nay (27/3), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids 2014 công bố kế hoạch tổ chức giải đấu lần thứ 8 nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 – Swing for the Kids 2014 do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức sẽ diễn ra tại Sân Golf quốc tế Đảo Vua - Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Chính thức bắt đầu thi đấu từ 12h trưa Chủ Nhật, 27/4/2014, giải đấu dự kiến sẽ thu hút 144 người chơi đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào hồi 18h cùng ngày tại nhà câu lạc bộ của sân golf Đảo Vua.

TS. Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, sau 7 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao tận tay hơn 10.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị lên tới 6,4 tỷ đồng.

Riêng năm 2013, với sự tham gia của các nhà tài trợ chính, Ban tổ chức giải đã đến nhiều địa phương nơi vùng sâu, vùng xa từ Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai; các tình miền Trung, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị… để trao tận tay hơn 900 suất học bổng cho các em học sinh. Ngoài ra, các suất học bổng và quà tặng của Quỹ học bổng từ giải Golf “vì trẻ em Việt Nam” cũng đến với quần đảo Trường Sa – Nơi địa đầu thiêng liêng của tổ quốc. Nhiều đoàn học sinh tiêu biểu các dân tộc thiểu số cũng được Ban tổ chức tạo điều kiện về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm quê Bác và di tích Ngã ba Đồng Lộc… Đặc biệt giải Golf gây quỹ từ thiện “vì trẻ em Việt Nam” ngày càng thu hút được đông đảo các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia ủng hộ.

Vượt qua giá trị vật chất, học bổng “vì trẻ em Việt Nam” đã mang đến những giá trị tinh thần lớn lao, sự cổ vũ động viên giúp các em học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập, phấn đấu, nuôi dưỡng những ước mơ về một tương lai tươi sáng đúng với tôn chỉ vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, toàn bộ số tiền gây quỹ “Vì trẻ em Việt Nam” được trao tận tay các em sinh viên, học sinh học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài những suất học bổng được trao bằng tiền mặt thì Quỹ Khuyến học Việt Nam còn trích mua các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, đào tạo tại một số trường trong cả nước. Cụ thể, năm 2013, Quỹ Khuyến học Việt Nam tặng 475 suất học bổng, ngoài ra còn mua 5 bộ máy vi tính tặng trường THPT tại Hà Tĩnh.
 
Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Tại buổi họp báo công bố giải Golf gây quỹ “vì trẻ em Việt Nam”, sáng nay 27/3, Ban tổ chức cũng đã trao 2 suất học bổng toàn phần có trị giá 10 triệu đồng/suất cho 2 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập là sinh viên Thào Seo Sì (huyện Bắc Hà, Lào Cai, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và sinh viên Lê Văn Tú (SV năm thứ nhất Đại học Sư phạm Hà Nội).

Xúc động sau khi nhận suất học bổng, sinh viên Thào Seo Sì cám ơn Ban tổ chức giải Golf qây quỹ từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam”, cám ơn các nhà tời trợ của giải đã giúp em và hàng trăm sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt được tiếp tục đến trường.

Thào Seo Sì chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, “gia đình em có 7 thành viên, nghề nghiệp chủ yếu là trông vào mấy sào nương ngô, mẹ em mất năm em đang học lớp 12, anh chị đã đi xây dựng gia đình và cũng chỉ ở nhà làm nương. Hàng ngày bố em phải lên nương vất vả kiếm từng cái bắp về bán lấy tiền nuôi em ăn học”.

“Học bổng “vì trẻ em Việt Nam” không chỉ là nguồn động lực về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp em có động lực, có niềm tin vào cuộc sống và tương lai… em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức bản thân để trở thành người có ích cho xã hội, cho bản làng quê hương em”, Thào Seo Sì chia sẻ.

Bà Lê Thị Thu Trang, Phó trưởng phòng Đào tạo (ĐHSP Hà Nội) cho biết, bà rất xúc động khi hay tin sinh viên của trường mình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng toàn phần.

“Tôi không biết nói gì hơn và vinh dự được thay mặt tập thể cán bộ giáo viên của trường ĐHSP Hà Nội, xin gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức giải Golf gây quỹ “vì trẻ em Việt Nam”, cám ơn các nhà tài trợ. Học bổng toàn phần giúp các em có hoàn cảnh khó khăn không chỉ có ý nghĩa về giá trị vật chất mà nó còn là giá trị to lớn về tinh thần. Tôi rất mong các em học sinh, sinh viên khác trên cả nước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục nhận được những suất học bổng như vậy để giúp các em có cơ hội đến trường”.

Ông Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam.


Ban tổ chức trao 2 suất học bổng toàn phần tới 2 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

Cũng tại buổi họp báo sáng nay, Ban tổ chức và giới truyền thông cũng được gặp lại 2 sinh viên Đinh Văn Học (Đại học Kinh tến Quốc dân, Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương (Đại học Y Hà Nội).

Học tâm sự, hiện em đã ra trường có việc làm ổn định nhưng em mãi không quên một ngày tháng 8/2009, khi cầm giấy báo trúng tuyển Đại học trên tay, hoàn cảnh gia đình khó khăn, “ngỡ” cánh cửa học Đại học đã khép lại; nhưng nhờ thầy cô giới thiệu đến quỹ học bổng “vì trẻ em Việt Nam”, em đã được tiếp sức đến trường. Sau đó liên tiếp, 4 năm đại học Học luôn đạt sinh viên giỏi.

Đánh giá về giải Golf gây quỹ từ thiện, ông Nguyễn Văn Hùng, hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) cho biết, giải golf gây quỹ từ thiện là hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn, nhân ái, đã góp phần giúp một bộ phận tương lai của đất nước có cơ hội được đến trường học tập, được tiếp tục trên con đường phát triển tương lai.

Sau khi tham gia với tư cách là Nhà đồng tổ chức Giải trong năm 2013, Tập đoàn BRG – SeABank đã nâng mức tài trợ cho Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 – Swing for the Kids 2014 với tư cách là Nhà tài trợ Kim Cương. Ngoài việc trao giải cùng một khoản tiền mặt dành cho Quỹ Học bổng Giải Golf “vì trẻ em Việt Nam”, Tập đoàn BRG – SeABank sẽ tiếp tục ủng hộ Quỹ thông qua hình thức liên kết trao học bổng từ Quỹ Học bổng Vì trẻ em Việt Nam của Ngân hàng SeABank.

Tập đoàn Vingroup tiếp tục giữ vững cam kết đồng hành lâu dài với Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 với tư cách là Nhà tài trợ Bạch Kim.

Tập đoàn Kinder World – một nhà tài trợ đã đồng hành với Giải từ nhiều năm nay. Tập đoàn Kinder World tiếp tục tham gia Giải với tư cách Nhà tài trợ Vàng cho giải năm nay. Bên cạnh khoản tiền mặt sẽ trao cho Quỹ Học bổng Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam, công ty còn trực tiếp tài trợ bằng hình thức đào tạo nghề cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gắn với cơ hội việc làm sau khi đào tạo.

 

Tuấn Hợp