Đường chưa về đích đã "vá": Cienco 4 cam kết sửa chữa

(Dân trí) - Cienco 4 - chủ đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng QL1A đoạn từ Nam cầu Bến Thủy đến Bắc tuyến tránh TP Hà Tĩnh vừa có công văn gửi Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí giải trình, cam kết khắc phục các thực trạng báo nêu.

Ngày 26/11, ông Hoàng Văn Đào - Phó Tổng giám đốc Tổng Cty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã ký công văn số 13219/VB-TCT gửi Báo điện tử Dân trí giải trình các thực trạng báo nêu trong bài viết  “Đường chưa về đích đã vá chằng vá đụp”.
 
Công văn của Cienco 4 gửi Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí
Công văn của Cienco 4 gửi Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí

Nội dung công văn nêu rõ, thực trạng báo nêu Cienco 4 đã biết và đang trong quá trình khắc phục, sửa chữa.

Vừa qua một số đoạn hư hỏng chúng tôi đã tiến hành sửa chữa và khắc phục các sự cố trước khi thảm bê tông nhựa lớp 2. Thực tế các đoạn đã sửa chữa và thảm bê tông nhựa lớp 2 đều đảm bảo ổn định trong quá trình khai thác thông xe. Một số vị trí hư hỏng nhỏ lẻ còn lại do điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc sửa chữa và thảm bê tông nhựa lớp trên, vì vậy đến nay vẫn còn tồn tại ở một số vị trí như quý báo nêu. Việc này chúng tôi đã tiên lượng từ trước và đã có kế hoạch sửa chữa. Nguyên nhân hư hỏng đã được giải trình tại các báo cáo gửi Bộ GTVT…” - Công văn nêu rõ.  

Công văn giải trình thêm, ngoài thời tiết mưa liên tục, thời gian qua lưu lượng và tải trọng xe lớn trong khi kết cấu áo đường chưa được thi công hoàn chỉnh, xe chủ yếu lưu thông trên bê tông nhựa lớp 1 đã dẫn đến một số thực trạng mặt thảm nứt, phải bóc ra thi công lại như báo nêu.

Về chất lượng thi công ở hai điểm Km486+248 đến Km486+402 (dài hơn 150m) và Km489+300 đến Km 489+700 với 7 vị trí (dài khoảng 400m), mặt thảm vừa thi công đã nứt chân chim, buộc phải phá bỏ thi công lại, Cienco 4 giải trình, nguyên nhân là do thời gian thi công hai đoạn trên trạm trộn bê tông nhựa phải sửa chữa nên không ổn định về mặt chất lượng.

Cienco 4 khẳng định sẽ nỗ lực, chờ khi thời tiết thuận lợi sẽ xử lý triệt để các khiếm khuyết và tiến hành thảm bê tông nhựa lớp 2 hoàn chỉnh để thông tuyến theo tiến độ đặt ra.
 
Cienco 4 cam kết sẽ sửa chữa, đảm bảo chất lượng con đường 
Cienco 4 cam kết sẽ sửa chữa, đảm bảo chất lượng con đường (ảnh: Văn Dũng)

Văn Dũng