Thứ năm, 23/02/2017 - 17:44

Lâm Đồng:

Du khách và hướng dẫn viên cùng tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt

Dân trí

Ngày 23/2, tại thác Hang Cọp (thuộc xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ tai nạn đuối nước nghiêm trọng. Theo thông tin ban đầu, khi chơi trò vượt thác, một du khách người nước ngoài cùng hướng dẫn viên người Việt (chưa rõ danh tính) đã gặp nạn và tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 23/2, hướng dẫn viên du lịch tên K. đã đưa một du khách nước ngoài vượt thác này bằng dây thừng theo kiểu trò chơi mạo hiểm thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ cứu nạn. Lực lượng chức năng đã xác định được thi thể 2 nạn nhân cách vị trí chân thác về phía hạ lưu khoảng 600m. Tuy nhiên, nước từ thác đổ xuống rất mạnh nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Du khách và hướng dẫn viên cùng tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt - 1

Thác Hang Cọp nơi xảy ra vụ tai nạn
Thác Hang Cọp nơi xảy ra vụ tai nạn

Ngay trong ngày, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc cứu nạn. Đến 15 giờ cùng ngày, thi thể hai du khách đã được đưa lên khỏi nơi xảy ra vụ tai nạn.

Tại hiện trường, sợi dây mà du khách sử dụng để vượt thác vẫn còn được cố định từ đỉnh thác xuống đến chân thác. Lực lượng cứu hộ cũng tìm được một số vật dụng của các nạn nhân như mũ bảo hiểm, ba lô, vật dụng cá nhân…

Du khách và hướng dẫn viên cùng tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt - 3

Hiện trường vụ việc, xe y tế vào trong thác để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài
Hiện trường vụ việc, xe y tế vào trong thác để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài

Sau khi hoàn tất công tác cứu hộ, lực lượng chức năng đã đưa thi thể hai du khách về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Du khách và hướng dẫn viên cùng tử nạn khi vượt thác ở Đà Lạt - 5

Thi thể nạn nhân xấu số được đưa lên xe
Thi thể nạn nhân xấu số được đưa lên xe

Được biết, thác Hang Cọp là Khu du lịch dã ngoại nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15 km. Khu vực này nằm trong đồi thông khá heo hút, vắng người qua lại. Theo người dân địa phương, thác Hang Cọp đã ngưng hoạt động từ lâu nên rất vắng khách đến tham quan, tại đây cũng đã có biển cấm du khách đu dây vượt thác.

Ngọc Hà

Mới nhất