1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Quảng Ninh:

Du khách đổ về Yên Tử ngắm tuyết

(Dân trí) - Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, trong những ngày rét đậm kỷ lục này, tại Quảng Ninh, một số điểm như Yên Tử, Bình Liêu có tuyết rơi dày đặc, du khách đội rét kéo nhau tới đây ngắm tuyết.

tuyet4-1453773877004

Tuyết phủ trắng một số điểm tại miền núi huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

 

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ rạng sáng ngày 24/1, tại vùng núi huyện Bình Liêu đã có tuyết rơi và trong ngày tiếp theo lượng tuyết vẫn phủ trắng tại những vùng núi này. Nhận được thông tin có tuyết rơi, trước hiện tượng thiên nhiên kì thú, mộ số du khách đã bất chấp cái lạnh để đến tận nơi, được tận mắt ngắm tuyết.

Rạng sáng nay 26/1, tại vùng núi cao Yên Tử hiện trượng tuyết rơi cũng đã xuất hiện, lượng tuyết rơi xuống phủ trắng các ngọn cây.

Trước tình hình đợt rét kỷ lục, UBND tỉnh Quảng Ninh đã liên tiếp ban hành các công điện yêu cầu các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

tuyet6-1453773877042

Tuyết cũng đã bắt đầu phủ xuống một số điểm cao tại Yên Tử, TP Uông Bí.

Theo đó, UBND tỉnh liên tục cử các đoàn công tác đến các địa phương để kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo thực hiện phòng, chống rét. Theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh các cán bộ phải tiếp tục đi cơ sở để chỉ đạo, yêu cầu dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết, tổ chức ngay các đoàn công tác xuống tận các thôn, bản và hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm, sản xuất nông nghiệp; thực hiện thống kê chính xác các thiệt hại, lập biên bản xác nhận cụ thể để có phương án hỗ trợ cho những hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại trước Tết Bính Thân năm 2016.

tuyet1-1453773876900

Nhiều nóc nhà tại huyện Bình Liêu đẹp thơ mộng trong tuyết.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay, 100% các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác về tận các thôn, bản để hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra cơ sở thực hiện phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng, đặc biệt là trâu, bò và gia cầm, thủy sản và diện tích mạ, lúa mới cấy...

tuyet5-1453773877025

Tuyết rải trắng đường, cơ quan chức năng cảnh báo các phương tiện lưu thông.

Về thiệt hại, tính đến chiều ngày 25/1, trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh có 57 con trâu của người dân bị chết, trong đó nhiều nhất là huyện Bình Liêu bị chết 49 con. Ngoài ra, huyện Bình Liêu cũng bị thiệt hại nặng nhất về gia súc bị chết với hơn 100 con dê.

tuyet2-1453773876951

Những bãi tuyết trắng tại Bình Liêu.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; yêu cầu dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết. Phân công các đồng chí Thường trực xuống trực tiếp các xã, cùng cán bộ xã xuống trực tiếp các thôn, bản, hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm, sản xuất nông nghiệp.

tuyet3-1453773876983

Tuyết rơi phủ trắng tại nhiều điểm tại huyện Bình Liêu, hàng trăm gia súc đã bị chết do đợt rét kỉ lục.

 

Tuấn Hợp
Ảnh: CTV cung cấp