1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Quảng Ninh

Đông Triều gỡ bỏ phong tỏa 3 xã, Sân bay Vân Đồn hoạt động từ 3/3

An Nhiên

(Dân trí) - Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh gỡ bỏ phong tỏa tạm thời 3 xã và 7 thôn cuối cùng; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại từ ngày 3/3.

Đông Triều gỡ bỏ phong tỏa 3 xã, Sân bay Vân Đồn hoạt động từ 3/3 - 1

Từ 0h ngày 26/2, thị xã Đông Triều đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng,

Theo đó, từ 0h ngày 26/2, thị xã Đông Triều đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng, gồm các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An. Đồng thời, chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ.

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ hộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.

UBND thị xã tổng hợp kịp thời, bàn giao cho UBND các xã, phường, tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24h, đúng quy định cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu để kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ khi có nhu cầu.

Đồng thời, tiếp tục quản lý chặt chẽ F2, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ cách ly tại nhà và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện triệt để cách ly, tuyệt đối không ra khỏi nhà (có biển cảnh báo, chăng dây, rào chắn các lối ra vào).

Đông Triều gỡ bỏ phong tỏa 3 xã, Sân bay Vân Đồn hoạt động từ 3/3 - 2

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại, từ ngày 3/3

Để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh, toàn thị xã tiếp tục áp dụng hiệu quả các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như: tiếp tục hạn chế tập trung đông người; đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke...

Bên cạnh đó, các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được giữ nguyên, tiếp tục đóng chốt cứng 24/24h.

Theo Thông cáo báo chí của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, trước tình hình Quảng Ninh đã khống chế được hoàn toàn dịch Covid-19 trên địa bàn, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã an toàn và sẵn sàng hoạt động trở lại, từ ngày 3/3, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.