Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng sẵn sàng mua vắc xin Covid-19

(Dân trí) - Quảng Ninh tiếp tục hạn chế tối đa các khoản mua sắm tài sản, chi phí hội họp, tham quan… để dành tiền cùng các nguồn lực khác (tối thiểu 500 tỷ đồng) mua vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 - 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc

Tại cuộc họp hôm nay (24/2) của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh báo cáo: HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 326/NQ-HĐND ngày 8/12/2020 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, rà soát điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa 4% trên tổng chi ngân sách địa phương tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh khác và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Đồng thời, tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, tham quan học tập kinh nghiệm, cắt giảm các nhiệm vụ chi và không ban hành các chế độ, chính sách mới chưa thật sự cần thiết, cấp bách.... Từ đó dành nguồn lực cùng với các nguồn lực hợp pháp khác (tối thiểu 500 tỷ đồng) để sẵn sàng cho việc mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng sẵn sàng mua vắc xin Covid-19 - 2

Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để sẵn sàng cho việc mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó ngày 6/2/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản số 786/UBND-DL1 đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế quan tâm xem xét ưu tiên cho tỉnh Quảng Ninh được tổ chức mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 sớm nhất để triển khai ngay công tác tiêm phòng cho toàn dân, trước mắt là các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của ngành y tế, lực lượng vũ trang, lực lượng đảm bảo an ninh năng lượng…

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch, đến ngày 24/2/2021, theo tỉnh này, tất cả các địa bàn trong tỉnh đã truy vết, khoanh vùng, cách ly tập trung hoàn toàn các F1. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã kiểm soát hoàn toàn các ca bệnh F0 liên quan đến 2 ổ dịch tại Sân bay Vân Đồn và Chí Linh, Hải Dương.

Tính từ ngày 27/1/2021 đến 12h ngày 24/2/2021, Quảng Ninh có 61 ca dương tính phát hiện tại tỉnh, 1 ca dương tính sau điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hải Dương.