Hà Tĩnh:

Đôi vợ chồng mới cưới bỏ quên toàn bộ vàng, tiền mừng trên taxi

(Dân trí) - Phát hiện vợ chồng chị Linh, trú tại tỉnh Nghệ An, để quên chiếc túi xách bên trong có điện thoại, 19 chỉ vàng và 13 triệu đồng tiền mặt, anh Cường - tài xế hãng xe taxi M.L. đã liên hệ, tìm mọi cách trao trả lại số tài sản lớn cho chủ nhân.


Anh Cường trao trả lại số tài sản cho người để quên.

Anh Cường trao trả lại số tài sản cho người để quên.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 1/12, anh Phạm Việt Cường, tài xế taxi M.L. chở vợ chồng chị Hà Thị Mỹ Linh (trú tại tỉnh Nghệ An) đi từ thị xã Hồng Lĩnh về xã Đức An (Đức Thọ). Sau khi đến nơi, do say xe, chị Linh để quên chiếc túi xách có chứa nhiều tài sản giá trị trên taxi.

Sau khi cho xe trở lại TX. Hồng Lĩnh, tài xế Cường mới phát hiện nữ hành khách quên túi xách, bên trong có một chiếc điện thoại iPhone 7, 19 chỉ vàng và hơn 13 triệu đồng tiền mặt.

Ngay lập tức, tài xế Cường đã báo ngay với bộ phận điều hành để trả lại số tài sản cho hành khách.

Sau một thời gian ngắn, phía taxi M.L. cũng đã liên hệ được với chủ nhân để trả lại số tài sản trên.

Vui mừng khi nhận lại số tài sản bỏ quên trên xe, chị Linh chia sẻ: “Vợ chồng tôi vừa mới cưới nhau. Sáng hôm nay (1/12), tôi cùng chồng từ xã Quy Hợp (tỉnh Nghệ An) về bên ngoại tôi ở xã Đức An. Do tôi bị say xe nên lúc xuống quên túi xách mà không hay biết gì. Khi phát hiện mất túi, vợ chồng tôi rất lo lắng vì toàn bộ số tiền mừng cưới và vàng đều ở trong chiếc túi xách. Khi được hãng taxi liên lạc nhận lại đồ, vợ chồng tôi mừng quá. May gặp được người tài xế tốt”.

Anh Bùi Văn Nam, Quản lý đội xe M.L. Hồng Lĩnh cho biết: “Anh Cường thường xuyên có mặt trong danh sách khen thưởng tài xế có doanh thu cao, lái xe an toàn. Hành động đẹp của anh Cường không chỉ gây ấn tượng tốt về cá nhân tài xế, mà còn đối với Công ty M.L. Hà Tĩnh”.

Xuân Sinh